Hội Thánh Tin Lành Agape Orange County tổ chức Lễ Phục Sinh

GARDEN GROVE, California (NV) – “Chúng tôi là một trong những gia đình Tin Lành được định cư tại Hoa Kỳ, nhờ Chúa ban ơn đã cho chúng tôi được gặp nhau để cùng thờ phượng Chúa. Lễ Phục Sinh, một ngày thật đặc biệt trong năm nên các tín đồ của hội thánh cùng tề tựu về đây trong tình thương bao la của Chúa, cũng là dịp để các con cái của Chúa được tạ ơn ngài đã ban cho chúng tôi có niềm vui trong Lễ Phục Sinh.”

Mục Sư Nguyễn Lê Thu Vân, quản nhiệm Hội Thánh Tin Lành Agape Orange County, phát biểu như vậy trong Lễ Phục Sinh và Tiệc Thông Công vào sáng Chủ Nhật, 21 Tháng Tư, tại địa chỉ 9881 Trask Ave., Garden Grove.

Mặc dù số lượng tín hữu trong hội thánh rất khiêm nhường, nhưng vì niềm tin Chúa sống lại để cứu rỗi nhân gian, nên buổi lễ được tổ chức thật trang trọng và ấm cúng với sự tham dự của những người con Chúa và đồng hương đến thăm viếng.

Mọi người trang nghiêm đồng hát hai bài nhạc “Lời Mời Thờ Phượng” (Call to Worship) và “Chào Mừng” (Greeting) để mở đầu chương trình buổi lễ.

Sau đó là phần Cầu Nguyện Khai Lễ với Mục Sư Nguyễn Xuân Mai.

“Đức Chúa Jesus là đấng yêu thương nhân loại. Chúa chết, rồi Chúa đã sống lại và đã ban cho những con cái của ngài niềm hy vọng là họ cũng sẽ được sống lại. Cho nên, các tín đồ Tin Lành trong lễ tang vẫn hát, chớ không khóc. Bởi vì, chúng ta tin chắc rằng, chúng ta sẽ có sự sống lại cũng như Chúa, và sẽ được sống đời đời trong Chúa,” mục sư nói.

Tín Hữu Kiều Công Lang (trái) dâng lời cầu nguyện. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Kế tiếp, mọi người cùng hát tôn vinh Chúa trong hai bài Thánh Ca “Vì Jesus Sống” và “Chúa Sống.”

Sau phần Kinh Thánh Đối Đáp trong Mathio 28:11-20. Tín hữu Jenny Phương Thúy lên cầu nguyện Dâng Lạc Hiến, và tín hữu Lê Việt Mai Yên hát 6 câu vọng cổ bài “Tình Yêu Cứu Chuộc” do chính ông sáng tác.

Ông Hổ Nguyễn, một tín hữu đọc một đoạn Kinh Thánh trong Mathio 28-1-10.

Trong đề tài “Chúa Jesus Phục Sinh,” Mục Sư Nguyễn Lê Thu Vân, quản nhiệm hội thánh cho biết: “Hôm nay là ngày kỷ niệm sự sống lại của Chúa, và mọi người được học về sự sống của chúng ta với Chúa. Chúng ta cám ơn Chúa vì được sống trong những ngày trên đất thật là hạnh phước, đó là đời sống có Chúa cũng là một đời sống không chết…”

Tất cả mọi cùng cầu nguyện và hát ca “Tôn Vinh Chân Thần” và “Đoản Ca Tất Lễ,” và lời cầu nguyện của tín hữu Kiều Công Lang.

Sau Lễ Phục Sinh mừng Chúa sống lại là Lễ Thông Công, cơ hội để các tín hữu ngồi lại chung vui, hàn huyên tâm sự, và cùng thưởng thức món bún riêu do hội thánh khoản đãi.

Tín hữu Jenny Phương Thúy, cư dân Westminster tâm tình: “Hội thánh tưởng niệm ngày Chúa sống lại nên các tín hữu cùng đến để cảm tạ Chúa. Vì Chúa đã sống lại thì chúng tôi có niềm tin hy vọng là trong Chúa, chúng tôi có sự sống đời đời. Khi có sự sống đời đời thì chúng tôi không sợ hãi gì hết, dù trong cuộc sống có rất nhiều gian nan, khổ nạn thì chúng tôi cũng không hề nản lòng, vì Chúa là đấng toàn năng luôn hiểu được những nhu cầu của con cái Chúa…”

Tiệc Thông Công. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Tín hữu Đỗ Tâm, cư dân Garden Grove chia sẻ: “Lễ Phục Sinh cũng đã nhắc nhở cho những con người biết tin Chúa thì sẽ được sống bên Chúa đời đời, vì sự chết của Chúa trên thập giá là để chuộc tội lỗi cho nhân loại, và khi ngài sống lại thì Chúa cũng cứu rỗi và ban phước lành cho con người trên trần thế. Vì thế, Lễ Phục Sinh là để cho mọi con dân thờ phượng Chúa có dịp cùng hát bài tôn vinh và biết ơn Chúa.”

Tín hữu Đỗ Thành Phương, cư dân Stanton, ước ao là lời của Chúa sẽ được rao giảng khắp thế gian rằng: “‘Mọi người hãy để gánh nặng lại cho ta’, chỉ một lời nầy thôi, thì cũng đủ để cho thế giới không còn gian tham, không còn hận thù.”

Tín hữu Hổ Nguyễn, cư dân Westminster là tín đồ của Tin Lành đã hơn 20 năm. Lúc còn ở Việt Nam, ông đi nhà thờ Tin Lành ở thị trấn Gò Vấp. Sang Hoa Kỳ, ông và Mục Sư Thu Vân cùng thờ phượng Chúa tại nhà thờ của Mục Sư Hiệp ở Garden Grove.

Ông kể: “Khi Đức Chúa Trời đã khiến cho Chúa Jesus sống lại, với quyền phép ấy thì Đức Chúa Trời cũng cho những tín đồ Tin Lành sống lại nữa, vì chúng tôi may mắn là được làm con cái của Chúa. Vì thế hàng năm, Lễ Phục Sinh là một trong những lễ quan trọng đối với những tín đồ Tin Lành của chúng tôi.”

Tín Hữu Lê Phước Thạnh, cư dân Westminster và ông cũng là cựu sĩ quan Công Binh Quân Lực VNCH tại Vùng III Chiến Thuật đã từng tham chiến trận Tử Thủ An Lộc, 1972. Sang định cư Hoa Kỳ, ông cùng với vợ là Mục Sư Nguyễn Lê Thu Vân sáng lập ra Hội Thánh Tin Lành Agape Orange County.

“Nhờ lòng tin Chúa nên đã cho tôi thoát chết trong trận chiến An Lộc. Nhờ có đức tin về Chúa nên Thiên Chúa đã ban cho chúng tôi được ân điển là trở thành con cái của Chúa, và được sống bên cạnh Chúa đời đời trên trần gian này,” tín hữu Phước Thạnh tâm tình. (Lâm Hoài Thạch)

The post Hội Thánh Tin Lành Agape Orange County tổ chức Lễ Phục Sinh appeared first on Nguoi Viet Online.

Các tin khác