Thu hồi 113,000 pound thịt bò xay vì nhiễm vi khuẩn E. coli

CARROLLTON, Georgia (NV) – Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ cho biết một công ty thực phẩm ở Georgia phải thu hồi hơn 113,000 pound thịt bò xay sống vì sợ nhiễm vi khuẩn E. coli.

Theo Yahoo! News, công ty K2D Foods công bố hôm Thứ Ba, 23 Tháng Tư, sẽ thu hồi các gói thịt bò xay được gói chân không năng 24 pound, được sản xuất từ ngày 26 Tháng Ba đến 12 Tháng Tư.

Các gọi thịt bò này có mã vạch “EST. 51308,” được đưa đến các nhà phân phối thực phẩm cho nhà hàng ở Georgia và Florida.

Bộ Nông Nghiệp cho biết cuộc thu hồi lần này theo diện Class I, tức là có các sản phẩm có gây nguy hiểm đến sức khỏe của người tiêu dùng, có thể gây ra các bệnh trầm trọng hoặc dẫn đến tử vong. Bộ Nông Nghiệp còn khuyên những nhà hàng mua thịt bò của hàng K2D không nên dùng sản phẩm này, nên bỏ đi hoặc đem trả lại cho nhà phân phối.

Người bị nhiễm vi khuẩn E. coli sẽ có triệu chứng sau khi tiếp xúc từ ba đến bốn ngày. Theo Trung Tâm Phòng Dịch Hoa Kỳ (CDC), các triệu chứng gồm có tiêu chảy, đau bụng nặng, nôn mửa và bị sốt nhẹ.

Hầu hết những người bị nhiễm vi khuẩn này có thể bình phục trong vòng năm đến bảy ngày, không cần điều trị. Tuy nhiên, trong những trường hợp nặng hơn, người bị nhiễm có thể gặp nguy hiểm tính mạng và phải nhập viện.

Ở Hoa Kỳ đang có dịch E. Coli tại 10 tiểu bang Kentucky, Tennessee, Georgia, Florida, Illinois, Indiana, Minnesota, Mississippi, Ohio và Virginia, làm tổng cộng 156 người bị nhiễm. (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

The post Thu hồi 113,000 pound thịt bò xay vì nhiễm vi khuẩn E. coli appeared first on Nguoi Viet Online.

Các tin khác