Nadler vẫn bỏ phiếu tội khinh thường của Barr dù Bộ Tư Pháp đang thương lượng

Politico – Chủ tịch Tư pháp Hạ viện Jerry Nadler (DN.Y.) cho biết hôm thứ Ba rằng ủy ban vẫn đang lên kế hoạch cho cuộc bỏ phiếu quy tội khinh thường Quốc Hội đối với Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr vào thứ Tư, trong bối cảnh các cuộc thương lượng của Bộ Tư pháp và Dân chủ vẫn đang tiếp tục

Theo đó, Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đề nghị cho phép thêm nhiều nhân viên của các nhà lập pháp Quốc Hội được phép xem báo cáo ít bị bôi đen của Robert Mueller.

Biện pháp mới nhất này là một nổ lực của Bộ Tư Pháp nhằm ngăn chận Quốc Hội tổ chức bỏ phiếu lấy quyết định quy tội xem thường Quốc Hội đối với Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr vào ngày mai.

Ông Barr đã không tuân theo một trát đòi của các nhà lập pháp Dân Chủ của Ủy ban Tư pháp Hạ Viện hôm nay yêu cầu ông phải giao nộp toàn bộ hồ sơ Robert Mueller và các tài liệu đính kèm.

Các nhượng bộ còn bao gồm việc cho phép 12 nhà lập pháp Dân Chủ cốt cán được phép xem và ghi chép vào tổ tay của họ các phần ít bị bôi đen hơn của bản báo cáo Mueller.

Nhưng Bộ Tư Pháp không cho phép thêm bất cứ dân biểu nào được xem tài liệu ‘ít bị bôi đen’ này và những ai được xem thì không được phép thảo luận công khai về những gì họ thấy và không được chia sẻ ghi chép của họ với các đồng nghiệp.

Theo hai nguồn tin biết chuyện thì Bộ Tư Pháp đồng ý cho phép mỗi một dân biểu được phép xem tài liệu ít bị bôi đen được quyền mang theo 2 phụ tá, chứ không phải một, với mình.

 

Đào Nguyên

The post Nadler vẫn bỏ phiếu tội khinh thường của Barr dù Bộ Tư Pháp đang thương lượng appeared first on Nhật Báo Calitoday.

Các tin khác