Bót thất thủ xả trạm – Lý do phải đổi thành Trạm Thu Tiền

Bót thất thủ xả trạm - Lý do phải đổi thành Trạm Thu Tiền

Bót Hoà Lạc – Hoà Bình thất thủ, phải xả trạm 2 ngày liên tiếp.

Bộ Giao Thông Vận Tải lại một lần nữa chọc cho dân chúng Việt Nam nổi giận khi đưa ra dự định đổi tên các trạm thu phí cho những công trình giao thông được đầu tư theo hình thức BOT thành… trạm thu tiền.

Bộ GTVT muốn đổi cách gọi các trạm BOT để cho các chủ đầu tư BOT có thể lấy tiền của người dân một cách hợp pháp. Gọi là trạm thu phí thì hoạt động của trạm sẽ bị chi phối bởi Luật Phí và lệ phí: muốn tăng giảm mức phí phải xin phép và được phê duyệt, trạm đặt sai vị trí thì phải đập bỏ, và cũng không thể thu quá thời hạn đã định. Còn Trạm thu giá, trạm thu tiền thì hoạt động theo Luật về giá cả, chủ đầu tư “tự chủ” nên rộng quyền hơn trong việc “cướp” tiền người dân.

—————–
Nếu video này đã mang đến cho bạn thông tin hay, cần thiết, các bạn đừng quên bấm “Like”, “Favorite” và “Share” với những người bạn. Youtube Việt Tân cung cấp thông tin đa dạng, trung thực cùng với bình luận, quan điểm giúp bạn nhìn rõ hơn những vấn đề trong đời sống, xã hội kinh tế, chính trị của Việt Nam.
Hãy cho mọi người biết bạn suy nghĩ gì về vấn đề này.

SUBSCRIBE (GHI DANH ) với kênh Youtube Việt Tân
https://www.facebook.com/viettan/
https://viettan.org/

Việt Tân là tập hợp của những con dân Việt từ mọi miền đất nước và khắp năm châu cùng khát vọng dân chủ hóa và canh tân đất nước.

The mission of Viet Tan is to overcome dictatorship, build the foundation for a sustainable democracy, and demand justice and human rights for the Vietnamese people through a nonviolent struggle based on civic participation

Liên lạc | contact: media@viettan.org

Các tin khác