TT Trump: nữ dân biểu Dân Chủ Rashida Tlaib ‘thù ghét Do Thái rõ ràng’

The Hill – Hôm thứ hai 13/5 TT Trump lên án nữ Dân biểu Dân Chủ Rashida Tlaib đã tuyên truyền ‘sự thù ghét chính phủ Do Thái và nhân dân Do Thái’, khi bà Tlaib bày tỏ cảm nghĩ về chuyện dân Do Thái bị tàn sát trong Đệ Nhị Thế Chiến.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, bà Tlaib nói bà cảm thấy ‘trơ trơ không xúc động’ vì cuộc thảm sát nhiều triệu dân Do Thái vì tổ tiên bà là người Palestine đã ‘mất đất và mất mạng’ khi tìm cách sống với người Do Thái ở Trung Đông.

TT Trump viết trên Twitter như sau: “Nữ dân biểu Tlaib bị chỉ trích do những lời nói khủng khiếp của bà ta về Holocaust, bà ta rõ ràng căm ghét Israel thấu xương và cả dân tộc Israel”

Nhiều lãnh đạo Cộng Hòa của Quốc Hội Hoa Kỳ cũng lên án bà dân biểu Tlaib. Steve Scalise, Chủ tịch khối Minority Whip của Hạ Viện, cho hay: “Hơn 6 triệu người Do Thái bị tàn sát trong vụ Holocaust, không thể nói ‘trơ trơ không xúc động’ được”

Ông Scalise cho là ‘không có lời biện hộ nào cho các bình luận méo mó và đáng tởm của bà Tlaib cả, chỉ vài ngày sau khi diễn ra lễ tưởng niệm Day of Holocaust hàng năm mới đây’

Dân biểu Cộng Hòa Liz Cheney nói: “Nhận định của bà Tlaib là bệnh hoạn, tôi kêu gọi Chủ tịch Hạ viện Pelori và lãnh đạo Hoyer cuối cùng cần phải có biện pháp chống lại bà Tlaib và một số nhà lập pháp Dân Chủ khác đang gieo rắc tình cảm chống Do Thái”

TT Trump cũng từng chỉ trích nữ Dân biểu Dân Chủ Ilhan Omar. Cùng với bà Tlaib, bà Omar là một trong hai nữ dân biểu Hạ Viện đầu tiên gốc Hồi giáo đắc cử vào Hạ Viện Hoa Kỳ trong tháng 11 năm 2018. Cũng về vấn đề bài Do Thái, ông Trump đã kêu gọi bà Omar phải từ chức.

Đào Nguyên

The post TT Trump: nữ dân biểu Dân Chủ Rashida Tlaib ‘thù ghét Do Thái rõ ràng’ appeared first on Nhật Báo Calitoday.

Các tin khác