Cựu TT Carter gãy xương hông, phải giải phẫu

PLAINS, Georgia (NV) – Cựu Tổng Thống Jimmy Carter vừa phải giải phẫu vì bị té gãy xương hông tại nhà ông ở Plains, Georgia, hôm Thứ Hai, 13 Tháng Năm, theo ABC News trích thông báo của The Carter Center cho biết.

Vị tổng thống thứ 39 của Mỹ bị té khi ông rời nhà để đi săn gà tây.

Ông Carter, năm nay 94 tuổi, được bác sĩ giải phẫu thành công tại Phoebe Sumter Medical Center ở Americus, Georgia, vẫn theo thông báo.

Thông báo cũng cho biết ông đang hồi phục “một cách thoải mái” trong bệnh viện, có cựu Đệ Nhất Phu Nhân Rosalynn kế bên.

Quan tâm chính của ông hiện nay là trở lại tình trạng hoàn toàn giống như trước khi đi săn, theo thông báo.

“Quan tâm chính của ông hiện nay là mùa săn gà tây chấm dứt vào tuần này, và ông chưa săn đủ tiêu chuẩn,” The Carter Center đùa như vậy. “Ông hy vọng tiểu bang Georgia sẽ cho ông săn bù vào năm tới.”

Trong mấy năm qua, sức khỏe của vị cựu tổng thống ngày càng kém.

Hồi năm 2015, bác sĩ chẩn đoán ông bị ung thư hắc tố trong gan và lan tới màng óc.

Khoảng sáu tháng sau, ông thông báo ông không cần chữa ung thư nữa nhờ một loại thuốc mới làm cho hệ thống miễn nhiễm chống được các khối ung thư.

Hai năm sau, trong lúc đang làm nhà với tổ chức Habitat for Humanity ở Canada ông bị mất nước, được đưa vào bệnh viện. Ngày hôm sau, ông trở lại làm việc sau khi được xuất viện.

Ông cùng là người sáng lập Habitat for Humanity.

Ông Jimmy Carter hiện là tổng thống cao tuổi nhất còn sống trong lịch sử Hoa Kỳ, phá kỷ lục của cố Tổng Thống George H.W. Bush hồi Tháng Ba. (Đ.D.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

The post Cựu TT Carter gãy xương hông, phải giải phẫu appeared first on Nguoi Viet Online.

Các tin khác