Bệnh viện ở Kansas bị kiện vì để lộ tin tức cá nhân của nạn nhân vụ hiếp dâm

ATCHISON, Kansas (NV) – Bệnh viện ở thành phố Atchison, tiểu bang Kansas và một cựu nhân viên vừa bị kiện là đã tiết lộ tin tức cá nhân của một bệnh nhân cho một kẻ tình nghi hiếp dâm, giúp kẻ này cưỡng bức nạn nhân lần thứ nhì.

Bệnh viện Atchison Hospital nói rằng vấn đề riêng tư của bệnh nhân cùng việc bảo vệ các tin tức cá nhân của họ là ưu tiên hàng đầu của bệnh viện. Giới chức điều hành bệnh viện đổ lỗi cho một cựu nhân viên là có những hành động “rất đáng lo ngại,” theo bản tin Fox 4-TV hôm Thứ Hai, 13 Tháng Năm.

Nạn nhân bị tấn công tình dục vào Tháng Năm, 2017. Người phụ nữ này đến bệnh viện Atchison Hospital để khám nghiệm và lấy các chứng cớ về việc bị hiếp dâm.

Nạn nhân nói với họ ai là người tấn công mình, nhưng nhất định đòi nhân viên bệnh viện không được nói với ai khác.

Tuy nhiên, theo đơn kiện bệnh viện Atchison Hospital và một cựu nhân viên nơi này, vốn là một nhân viên phòng quang tuyến X, thì người nhân viên kia đã liên lạc với kẻ tấn công để cho biết là nạn nhân có lời cáo buộc tấn công tình dục.

Nạn nhân cho biết điều này khiến kẻ kia liên tục có nhiều hành động sách nhiễu, qua các lời nhắn, qua trang mạng xã hội và điện thoại, cùng là đi theo nạn nhân ở nơi công cộng cùng là đến tận nhà. Đơn kiện cũng cho hay người nhân viên phòng X-ray kia cũng có hành động sách nhiễu nạn nhân.

Đơn kiện nói bệnh viện Atchison Hospital không bảo vệ các tin tức y tế của bệnh nhân.

Tổng giám đốc bệnh viện gửi thư tới bệnh nhân, xin lỗi về những gì xảy ra do việc này.

Dù rằng bệnh viện cho nhân viên phòng X-ray kia nghỉ việc, đơn kiện nói Atchison Hospital cho cô ta các nhận xét rất tốt, khiến người này nhanh chóng kiếm được việc khác tại Saint Luke’s Cushing Hospital ở Leavenworth.

Bệnh viện Saint Luke’s nói họ không hề hay biết lý do nhân viên này bị Atchison cho nghỉ việc, trước khi có đơn kiện.

Đại diện Atchison Hospital nói họ đang xem xét vấn đề để xem có thể làm gì khác hơn trong tương lai. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

The post Bệnh viện ở Kansas bị kiện vì để lộ tin tức cá nhân của nạn nhân vụ hiếp dâm appeared first on Nguoi Viet Online.

Các tin khác