Thị trưởng New York tuyên bố ứng cử tổng thống

NEW YORK, New York (NV) – Thị Trưởng Bill de Blasio của New York hôm Thứ Năm, 16 Tháng Năm, tuyên bố sẽ tham gia ứng cử trong cuộc bầu cử sơ bộ chức tổng thống năm 2020, cho rằng mình là ứng cử viên có thành tích cấp tiến nhất trong số 23 ứng cử viên Dân Chủ tìm cách thay thế Tổng Thống Donald Trump vào năm tới.

Theo CNN, trong một băng video đưa ra, ông de Blasio nhắm thẳng tới ông Trump, gọi nhà lãnh đạo Cộng Hòa là một người “ăn hiếp” người khác.

Sau đó, trả lời phỏng vấn đài ABC, ông de Blasio nói tổng thống “đang bịp nước Mỹ.”

“Mọi người dân New York đều biết ông ấy là một kẻ lừa đảo,” ông de Blasio nói. “Chúng tôi biết mánh lới của ông. Chúng tôi biết ông lừa bịp theo cách nào.”

Vị thị trưởng cũng đưa ra một số chính sách mà ông từng thành công, ví dụ như giáo dục mẫu giáo cho toàn bộ trẻ em và nâng mức lương căn bản lên tới $15.

“Tôi biết chúng ta có thể làm được,” ông nói, “bởi vì chúng ta đã làm nó ở đây, thành phố lớn nhất và phức tạp nhất Hoa Kỳ.”

Và để bắt đầu, cũng hôm Thứ Năm, ông de Blasio đến thăm tiểu bang Iowa trước khi thăm tiểu bang South Carolina để tham dự một sự kiện cuối tuần này.

Ông de Blasio, người làm thị trưởng New York hai nhiệm kỳ, năm 2017, ông là thị trưởng thuộc đảng Dân Chủ tái đắc cử lần đầu tiên trong hơn ba thập niên. (Đ.D.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

The post Thị trưởng New York tuyên bố ứng cử tổng thống appeared first on Nguoi Viet Online.

Các tin khác