Dù chưa có luật đặc khu nhưng đặc khu vẫn được hoàn tất

Vì né tránh sự thách thức người dân xuống đường như trước đây vào ngày 10 tháng Sáu, 2019 nhà cầm quyền CSVN đã hủy bỏ luật Đặc Khu – Vân Đồn, – Bắc Vân Phong và – Phú Quốc. Thay vào đó một dự Luật Đặc Khu chung được thảo ra nhằm có thể áp dụng ở khắp nơi trên cả nước.

Mặc dầu không còn dự luật Đặc Khu – Vân Đồn nhưng Vân Đồn vẫn được tiến hành xây dựng và đã hoàn tất.

Ngày 27 tháng Năm, 2019 vừa rồi chuyến bay đầu tiên xuất phát từ Bảo An, Thẩm Quyến (Trung Quốc) đã hạ cánh tại cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Chính thức khai mở Đặc Khu Vân Đồn và đánh dấu người TQ thật sự chính thức có mặt tại Vân Đồn, TQ đã đầu tư tại đây và đây là lãnh địa của TQ.

Nhà cầm quyền có thể cho tiến hành xây dựng Đặc Khu và rước Tàu vào làm ăn, cho thuê đất lâu dài như đã tiến hành ở Vân Đồn. Tuy nhiên ngày nào dự luật Đặc Khu chưa thành Luật thì tại những vùng đất được xây dựng thành Đặc Khu vẫn chưa có cơ cấu hành chánh để xúc tiến xây dựng luật riêng, trong đó ấn định dân chúng sinh sống như thế nào và đóng thuế ra sao.

Luật Đặc Khu chung sẽ được đưa ra Quốc hội để bàn thảo và thông qua vào năm 2020. Đến lúc đó chắc bà con phải một phen xuống đường dầu có ra sao thì ra.

—————–
Nếu video này đã mang đến cho bạn thông tin hay, cần thiết, các bạn đừng quên bấm “Like”, “Favorite” và “Share” với những người bạn. Youtube Việt Tân cung cấp thông tin đa dạng, trung thực cùng với bình luận, quan điểm giúp bạn nhìn rõ hơn những vấn đề trong đời sống, xã hội kinh tế, chính trị của Việt Nam.
Hãy cho mọi người biết bạn suy nghĩ gì về vấn đề này.

SUBSCRIBE (GHI DANH ) với kênh Youtube Việt Tân
https://www.facebook.com/viettan/
https://viettan.org/

Việt Tân là tập hợp của những con dân Việt từ mọi miền đất nước và khắp năm châu cùng khát vọng dân chủ hóa và canh tân đất nước.

The mission of Viet Tan is to overcome dictatorship, build the foundation for a sustainable democracy, and demand justice and human rights for the Vietnamese people through a nonviolent struggle based on civic participation

Liên lạc | contact: media@viettan.org

Các tin khác