Việt Nam muốn giảm bớt dòng vốn đầu tư Trung Quốc?

Nhà báo David Hutt của báo Asia Times nhận định rằng: Đảng Cộng sản VN bắt đầu đặt câu hỏi Việt Nam, có thể hấp thụ bao nhiêu thương mại và đầu tư của Trung Quốc, mà không gây ra phản ứng dữ dội của người dân.

Ông David Hutt còn cho rằng, Việt Nam cũng đang tìm cách dẹp bỏ những thương mại với Trung Quốc mà họ cho là không công bằng. Cụ thể, Hà Nội đã đặt câu hỏi về gia tăng thâm hụt thương mại với Trung Quốc, hiện trị giá khoảng 5,2 tỷ USD, theo dữ liệu từ Tổng cục Hải quan.

—————–
Nếu video này đã mang đến cho bạn thông tin hay, cần thiết, các bạn đừng quên bấm “Like”, “Favorite” và “Share” với những người bạn. Youtube Việt Tân cung cấp thông tin đa dạng, trung thực cùng với bình luận, quan điểm giúp bạn nhìn rõ hơn những vấn đề trong đời sống, xã hội kinh tế, chính trị của Việt Nam.
Hãy cho mọi người biết bạn suy nghĩ gì về vấn đề này.

SUBSCRIBE (GHI DANH ) với kênh Youtube Việt Tân
https://www.facebook.com/viettan/
https://viettan.org/

Việt Tân là tập hợp của những con dân Việt từ mọi miền đất nước và khắp năm châu cùng khát vọng dân chủ hóa và canh tân đất nước.

The mission of Viet Tan is to overcome dictatorship, build the foundation for a sustainable democracy, and demand justice and human rights for the Vietnamese people through a nonviolent struggle based on civic participation

Liên lạc | contact: media@viettan.org

Các tin khác