Phỏng vấn: Vợ ông Nguyễn Ngọc Ánh chia sẻ về phiên toà và điều kiện giam giữ

Kỹ sư Nguyễn Ngọc Ánh bị bắt từ ngày 29 tháng 08 năm 2018, và vào hôm 6 tháng 6 vừa qua ông đã bị toà án nhân dân tỉnh Bến tre tuyên án 6 năm tù giam và 5 năm quản chế về tội thực hiện, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, theo điều 117 Bộ Luật Hình sự 2015.

Vợ ông Ánh, bà Nguyễn Thị Châu trả lời phỏng vấn với kênh Youtube Việt Tân về những áp bức bất công mà ông Ánh và gia đình đã phải gánh chịu.

Tuy nhiên bà Châu cho biết, bà và chồng đã có chuẩn bị tinh thần từ khi ông Ánh quyết định lên tiếng về những bất công trong xã hội, về vấn đề môi trường, chủ quyền quốc gia. Cho đến nay tinh thần của ông Ánh vẫn rất mạnh mẽ, đặc biệt là khi biết được sự hỗ trợ của những nhà hoạt động khác và các tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế.

—————–
Nếu video này đã mang đến cho bạn thông tin hay, cần thiết, các bạn đừng quên bấm “Like”, “Favorite” và “Share” với những người bạn. Youtube Việt Tân cung cấp thông tin đa dạng, trung thực cùng với bình luận, quan điểm giúp bạn nhìn rõ hơn những vấn đề trong đời sống, xã hội kinh tế, chính trị của Việt Nam.
Hãy cho mọi người biết bạn suy nghĩ gì về vấn đề này.

SUBSCRIBE (GHI DANH ) với kênh Youtube Việt Tân
https://www.facebook.com/viettan/
https://viettan.org/

Việt Tân là tập hợp của những con dân Việt từ mọi miền đất nước và khắp năm châu cùng khát vọng dân chủ hóa và canh tân đất nước.

The mission of Viet Tan is to overcome dictatorship, build the foundation for a sustainable democracy, and demand justice and human rights for the Vietnamese people through a nonviolent struggle based on civic participation

Liên lạc | contact: media@viettan.org

Các tin khác