Người tiêu dùng Mỹ lạc quan, Toyota, Fiat Chrysler, Nissan tăng doanh số

ENGLEWOOD CLIFFS, New Jersey (NV) – Các nhà sản xuất xe hơi lớn ở Hoa Kỳ vào ngày 3 Tháng Sáu vừa công bố doanh số bán xe hơi trong Tháng Năm cho thấy có sự gia tăng so với cùng tháng này năm ngoái 2018. Điều này cho thấy tín hiệu lạc quan từ người tiêu dùng và nền kinh tế Mỹ vẫn vững vàng bất chấp cuộc thương chiến Mỹ – Trung đang diễn ra căng thẳng.

CNBC vào ngày 3 Tháng Sáu cho biết các hãng xe hơi như Fiat Chrysler Automobiles, Toyota Motor và Nissan Motor đều tăng doanh số bán trong Tháng Năm so với cùng thời kỳ năm ngoái.

Trước đó, doanh số bán xe hơi tại Hoa Kỳ trong năm 2019 tính tới Tháng Tư bị sụt giảm 3% so với năm ngoái, khiến nhiều người lo ngại về một năm yếu kém hơn đối với nghành sản xuất xe hơi ở Mỹ.

Mối lo ngại còn tăng cao hơn khi chính quyền Tổng Thống Donald Trump tiếp tục đe dọa sẽ tăng thuế quan đối với các mặt hàng từ Mexico.

Đất nước này là nơi các công ty sản xuất xe hơi lớn như Toyota, Honda, Nissan, Mazda … có các nhà máy hoạt động từ nhiều thập niên qua để tận dụng lợi thế về nhân công rẻ, quan hệ thương mại gần gũi với Hoa Kỳ… Các xe hơi sản xuất ở đây được cung cấp cho thị trường Mexico và xuất khẩu sang Mỹ.

Một sự kiện quảng bá xe hơi của hãng Fiat Chrysler với sự xuất hiện của nữ diễn viên Jessica Lowndes. (Hình: Charley Gallay/Getty Images)

Theo CNBC, doanh số bán xe hơi của hãng Fiat Chrysler tăng 2.1% trong Tháng Năm so với cùng tháng này năm ngoái 2018.

Hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản Toyota thì bán được tới 222,174 chiếc trong Tháng Năm, tăng 3.2%, nhờ nhu cầu của khách hàng đối với kiểu xe sedan Camry tăng mạnh.

Trong lúc đó các kiểu xe SUV và truck giúp doanh số bán của Nissan tăng 0.1%.

Tuy nhiên, doanh số bán của một hãng xe hơi Nhật Bản khác là Honda thì bị giảm 4.9% do doanh số bán các kiểu xe sedan của hãng này bị giảm, theo CNBC.

Theo dự báo của công ty J.D. Power và LMC Automotive thì số lượng xe hơi bán ra trong năm 2019 sẽ rơi vào khoảng 16.9 triệu xe, giảm 2.5% so với năm 2018. (C. Thành)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

The post Người tiêu dùng Mỹ lạc quan, Toyota, Fiat Chrysler, Nissan tăng doanh số appeared first on Nguoi Viet Online.

Các tin khác