Vì sao người Mỹ thích ở ngoại ô (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Germantown, một thị trấn yên tĩnh nằm cách trung tâm thủ đô Washington khoảng 45 phút lái xe. Hôm nay, Adam Peyman như thường lệ lại đưa lũ trẻ trong nhà đi chơi mỗi dịp cuối tuần. Đối với những người ưa náo nhiệt thì, cuộc sống ở đây có phần buồn tẻ nhưng đối với gia đình Adam thì việc có được những không gian thoáng đãng, với các khu công viên rộng rãi cho lũ trẻ mới là điều cần thiết.

Có thể nói Germantown là một thị trấn của cây xanh và thiên nhiên khi bao quanh thị trấn nhỏ bé này là những khu công viên và hồ nước ngút tầm mắt; và cư dân nơi đây có thể thảnh thơi tránh xa những ồn ào, bụi bặm của đời sống đô thị.

Anh Adam Joshua Peyman, Germantown, Maryland nói:

Tôi thích thị trấn này thì nó rất yên tĩnh. Hơn thế, nơi làm việc của tôi cũng gần đây. Chúng tôi mua căn nhà của mình với giá cả phải chăng trong một khu vực có cảnh quan đẹp và hàng xóm thân thiện. Các cửa hàng và chợ búa cũng gần thôi. Thêm nữa là chúng tôi cũng không có nhu cầu phải đi vào Washington thường xuyên. Tất cả những điều đó đã khiến chúng tôi dọn tới đây với mục tiêu sinh sống lâu dài.

Sống gần hơn với thiên nhiên, cảm nhận sự trong lành, mát mẻ của môi trường sống là lý do khiến nhiều người Mỹ thích tìm tới những thị trấn ngoại ô như Germantown. Tại đây người ta có thể vui chơi, tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời mà hoàn toàn không phải lo lắng về chuyện tắc đường, nơi vui chơi quá đông đúc, không còn chỗ cho mình và bạn bè…

Theo ước tính, đất dành cho việc xây dựng các khu dân cư tại những thị trấn như Germantown chỉ chiếm chưa tới 20% tổng diện tích; còn lại tất cả được quy hoạch thành những khu công viên tự nhiên.

Anh Adam Joshua Peyman, Germantown, Maryland cho biết thêm:

Tôi nghĩ rằng những thị trấn như thế này thật tuyệt vời. Chúng không chỉ tiện lợi mà lại rất đẹp với rất nhiều cây xanh, yên tĩnh và an toàn. Thêm vào đấy là chi phí đời sống rõ ràng rẻ hơn nhiều so với ở trong trung tâm Washington. Đó là lý do tôi và bạn bè chọn ở đây.

Hơn thế, đối với Adam thì việc được ở những khu ngoại ô yên tĩnh như thế này còn giúp anh thỏa mãn những thú vui của bản thân như việc sáng tác nhạc chẳng hạn mà không lo sẽ ảnh hưởng tới hàng xóm xung quanh.

Thường thì những thị trấn ngoại ô như Germantown có giá nhà đất rẻ chỉ bằng 30 – 40% so với trung tâm Washington, còn giá cả sinh hoạt cũng thấp hơn đáng kể. Cuộc sống yên tĩnh gần gũi thiên nhiên trong khi giao thông thuận tiện, không quá khó khăn để vào trung tâm thành phố khi có việc cần. Tất cả những điều đó đã thu hút nhiều người Mỹ tìm tới những thị trấn ngoại ô thế này để sinh sống và họ chỉ vào trung tâm Washington để làm việc mà thôi.

Các tin khác