Công ty Boeing hai tháng liền không có đơn đặt hàng mới

NEW YORK, New York (NV) – Công ty Boeing hôm Thứ Ba, 11 Tháng Sáu, báo cáo không có đơn đặt hàng mới nào cho phi cơ hàng không dân sự của họ trong Tháng Năm. Đây là tháng thứ nhì liên tiếp công ty này không nhận được đơn đặt hàng, trong lúc vẫn phải đối đầu với cuộc khủng hoảng liên quan tới phi cơ 737 Max.

Việc giảm sút này không hoàn toàn vì trở ngại liên quan đến loại phi cơ 737 Max. Công ty Boeing hiện cũng có số lượng phi cơ lên tới khoảng 5,000 chiếc chờ sản xuất để giao cho khách hàng đã đặt mua. Nhiều khách hàng của Boeing ngay lúc này không có nhu cầu đặt mua thêm phi cơ mới, theo bản tin của CNN.

Tuần tới sẽ có Hội Chợ Hàng Không Paris (Paris Air Show), một hội chợ trong năm rất quan trọng cho kỹ nghệ hàng không. Ở nơi đây, Boeing và đối thủ của họ là Airbus nhiều phần sẽ loan báo các đơn đặt hàng mới của họ. Do vậy, Tháng Năm thường là tháng chậm hơn về số lượng đơn đặt hàng.

Năm ngoái, Boeing nhận được đơn đặt hàng 43 chiếc phi cơ trong Tháng Năm, 2018, trước Paris Air Show của năm đó. Và 21 phi cơ trong số này là loại 737 Max.

Loại 737 Max bị ngưng bay hồi giữa Tháng Ba năm nay sau khi có chiếc phi cơ thứ nhì bị rớt tại Ethiopia.

Boeing hiện đang chờ đợi sự chấp thuận của cơ quan thanh tra hàng không liên bang về một biện pháp sửa chữa lỗi lầm hệ thống kiểm soát tự động của phi cơ 737 Max, được cho là đã góp phần gây ra tai nạn.

Boeing vẫn tiếp tục ráp các phi cơ 737 Max trong thời gian này, dù rằng với nhịp độ chậm hơn.

Boeing hủy hợp đồng 71 chiếc 737 Max trong Tháng Năm. Nhưng đây là vì khách hàng Jet Airways ở Ấn Độ gặp khó khăn tài chính và phải tạm ngưng hoạt động. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút phía góc phải bên dưới của khung video.

The post Công ty Boeing hai tháng liền không có đơn đặt hàng mới appeared first on Nguoi Viet Online.

Các tin khác