Hai mẹ con rạch bụng nạn nhân bắt thai nhi chính thức bị buộc tội

CHICAGO (AP) – Hai mẹ con đã chính thức bị buộc tội hôm thứ Tư trong vụ sát hại dã man cô gái mang bầu, rạch bụng nạn nhân bắt thai nhi

Clarisa Figueroa, 46 tuổi và cô con gái 24 tuổi Desiree Figueroa bị buộc tội giết người cấp độ 1 vào ngày 23 tháng 4 khi ra tay giết cô Marlen Ochoa-Lopez, 19 tuổi, thi  thể được tìm thấy  vào tháng trước trong một thùng rác phía sau nhà của Figueroas ở phía Tây Nam Chicago. Bạn trai của Clarisa Figueroa, Piotr Bobak, bị buộc tội che giấu một vụ giết người.

Ba nghi can im lặng trong phiên tòa ngắn gọn tại tòa án quận Cook. Khoảng 20 người ủng hộ Ochoa-Lopez đã tham dự, nhưng họ đã không nói chuyện với các phóng viên sau khi rời phòng xử án

Ochoa-Lopez được trình báo mất tích vào 23 tháng 4. 3 tuần trước, nữ sinh 19 tuổi đang mang thai lái xe từ trường trung học đến nhà Clarisa Figueroa ở Southwest Side sau khi liên lạc với người phụ nữ 46 tuổi về mẩu quảng cáo cho quần áo trẻ em được cô ta đăng trên Facebook. Nhưng khi đến nơi, người mẹ sắp sanh con được cho xem số quần áo trẻ em, những tấm hình của con trai và em trai chủ nhà trước khi bị siết cổ đến chết.

Phụ tá Biện lý tiểu bang James Murphy cho toà hay, Ochoa-Lopez vật lộn tìm cách luồn những ngón tay dưới sợi dây đang quấn chặt cổ cô, và kẻ đang siết cổ cô hét mắng con gái, “mày đang làm quái quỷ gì, vậy cũng không xong!” Desiree Figueroa – 24 tuổi – liền gỡ những ngón tay của nạn nhân ra khỏi sợi dây, trong khi bà mẹ vẫn tiếp tục siết cổ cô gái.

Khi thấy nạn nhân đã tắt thở, Figueroa dùng dao cắt thịt rạch bụng cô, cắt nhau thai, rồi đưa em bé ra khỏi bụng mẹ, bỏ vào xô.

Hai mẹ con sau đó đưa thi thể cô gái ném vào thùng rác sau nhà. Vài tiếng đồng hồ sau, Figueroa ra bộ hoảng loạn gọi 911, báo con mới sanh của cô ta ngưng thở. Khi nhân viên cứu thương đến nơi, em bé đã tím tái. Họ tìm cách hồi sức và đưa bé trai sơ sinh vào bệnh viện, nhưng các bác sĩ tiên liệu tình trạng rất xấu, khó qua khỏi. Còn bà mẹ giả đầy máu me trên người nhưng không có dấu hiệu sản phụ mới sanh.

Cảnh sát không để ý mối quan hệ giữa việc nữ sinh mất tích và cuộc gọi 911 cho đến ngày 7 tháng 5 khi một người bạn của nạn nhân báo nhà chức trách về việc  Ochoa-Lopez liên lạc với Figueroa. Trương mục Facebook của nạn nhân cho thấy, cô trao đổi với nghi can trong nhóm những bà mẹ tương lai. Cùng lúc đó, Figueroa bắt đầu mở trương mục trên GoFundme, gây quỹ cho “ em bé vừa mới qua đời” của cô ta.

Các nghi can sẽ trở lại tòa án ngày 26 tháng 6

TH

The post Hai mẹ con rạch bụng nạn nhân bắt thai nhi chính thức bị buộc tội appeared first on Nhật Báo Calitoday.

Các tin khác