Chính phủ Hong Kong bối rối trước áp lực quần chúng

Chính phủ Hong Kong đã hoãn vô thời hạn vòng tranh luận thứ hai về dự luật dẫn độ, sau các cuộc biểu tình phản đối của hang trăm ngàn người hôm thứ tư đa số là giới trẻ.

Mặc dù trước đó bà Carrie Lam và các quan chức chủ chốt của chính phủ đã công khai kiên quyết bảo vệ dự luật cả. Họ nhấn mạnh sự cần thiết phải lấp một lỗ hổng pháp lý.

Nhưng sự xuống đường phản đối của hơn 1 triệu người dân đã khiến chính phủ Hồng Kông bị dao động, và Bắc Kinh có thể buộc phải cho phép họ nhượng bộ nếu đông đảo người dân Hong Kong tiếp tục xuống đường.

—————–
Nếu video này đã mang đến cho bạn thông tin hay, cần thiết, các bạn đừng quên bấm “Like”, “Favorite” và “Share” với những người bạn. Youtube Việt Tân cung cấp thông tin đa dạng, trung thực cùng với bình luận, quan điểm giúp bạn nhìn rõ hơn những vấn đề trong đời sống, xã hội kinh tế, chính trị của Việt Nam.
Hãy cho mọi người biết bạn suy nghĩ gì về vấn đề này.

SUBSCRIBE (GHI DANH ) với kênh Youtube Việt Tân
https://www.facebook.com/viettan/
https://viettan.org/

Việt Tân là tập hợp của những con dân Việt từ mọi miền đất nước và khắp năm châu cùng khát vọng dân chủ hóa và canh tân đất nước.

The mission of Viet Tan is to overcome dictatorship, build the foundation for a sustainable democracy, and demand justice and human rights for the Vietnamese people through a nonviolent struggle based on civic participation

Liên lạc | contact: media@viettan.org

Các tin khác