Sẽ có bão lớn nơi nhiều nơi trong nước Mỹ cuối tuần này

CHICAGO, Illinois (NV) — Một trận bão cùng bầu không khí giá lạnh kéo qua vùng Đông Bắc Mỹ hôm Thứ Năm, 13 Tháng Sáu, gây mưa lớn, tạo tình trạng lụt lội cùng đủ mọi khó khăn thời tiết trải dài từ Virginia cho tới Massachusetts, kể cả một trận lốc xoáy ở vùng Nam tiểu bang New Jersey.

Trong khi đó, một trận bão khác kéo từ rặng Rockies và tiến vào vùng bình nguyên Plains và Trung Tây Mỹ dự trù cũng sẽ trút mưa tầm tã xuống những nơi này trong suốt cuối tuần, theo bản tin ABC News.

Bão xuất hiện trong ngày Thứ Sáu kéo dài từ khu vực Đông Colorado tới phía Bắc tiểu bang Texas, mang theo gió mạnh nguy hiểm cùng mưa đá. Ngoài ra cũng có thể thấy lốc xoáy trong khu vực này.

Sang đến ngày Thứ Bảy, bão sẽ tiến xa hơn về phía Đông, đưa gió lốc cùng mưa đá đe dọa cả một khu vực lớn từ Des Moines, tiểu bang Iowa tới thành phố Kansas City, tiểu bang Missouri.

Vào ngày Chủ Nhật, bão sẽ thấy tại khu vực kéo dài từ Oklahoma sang tới Pennsylvania, mưa lớn sẽ diễn ra trong vùng thung lũng Ohio Valley cùng với thời tiết bão tố trong vùng bình nguyên Plains ở phía Nam.

Tại một số khu vực, lượng nước mưa trút xuống có thể lên tới hơn 4 inches (hơn 10 cm) trong cuối tuần này.

Hiện nay, mùa gieo hạt đã chậm trễ ở vùng Mississippi Valley vì nước sông Mississippi dâng cao, gây lụt lội. Các nông dân nay coi như không còn thời gian để trồng bất cứ loại hoa màu nào khác.

Tình trạng lụt lội trầm trọng vẫn diễn ra dọc theo con sông Mississippi River, từ biên giới Iowa-Illinois cho tới phía Đông Nam Missouri.

Các trận mưa sắp kéo tới không chỉ đe dọa chấm dứt mọi hy vọng gieo trồng hoa màu mà cũng có thể gây ra các trận lụt mới ở các kênh rạch, sông suối trong khu vực bị ảnh hưởng. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút phía góc phải bên dưới của khung video.

The post Sẽ có bão lớn nơi nhiều nơi trong nước Mỹ cuối tuần này appeared first on Nguoi Viet Online.

Các tin khác