Giá xăng ở Mỹ sẽ xuống dưới $2 vào mùa hè hoặc cuối năm

ATLANTA, Georgia (NV) – Một tin vui đối với người tiêu dùng Mỹ xuất hiện vào cuối tuần thứ hai của Tháng Sáu đó là giá xăng bán lẻ tại Mỹ được dự đoán sẽ xuống dưới mức $2 một gallon vào mùa hè hoặc vào cuối năm 2019.

CNN Business hôm 12 Tháng Bảy cho biết giá xăng bán lẻ giảm là vì giá xăng bán sỉ giảm.

Giá xăng bán sỉ nhập cảng vào Mỹ giảm là do nhu cầu xăng dầu trên thế giới giảm, đặc biệt là ở Trung Quốc.

Theo CNN Business, việc kinh tế Trung Quốc phát triển chậm lại do ảnh hưởng của thương chiến Mỹ – Trung khiến cho thị trường mua bán xe hơi ở đất nước đông dân nhất thế giới sụt giảm. Nhu cầu xăng dầu nhập cảng của Trung Quốc cũng giảm theo.

Trong lúc đó lượng xăng dầu do chính Mỹ sản xuất cũng đang ở mức rất cao, lên đến hơn 13 triệu thùng mỗi ngày, theo số liệu của Rystad Energy.

Giá xăng bán lẻ tại Mỹ liên tục giảm trong nhiều tuần liên tiếp. Theo số liệu từ AAA, giá xăng trung bình trên toàn quốc ở mức $2.72 một gallon, giảm 17 cent so với Tháng Năm, 2019.

Khi mùa hè kết thúc, số lượng người lái xe đi chơi sẽ giảm mạnh. Điều đó làm giá xăng sẽ tiếp tục xuống nữa. (Hình minh họa: Joe Raedle/Getty Images)

CNN Business dẫn lời ông Tom Kloza, người đứng đầu bộ phận phân tích năng lượng của Oil Price Information Service, cho biết: “Từ nay cho đến cuối tuần thứ ba của Tháng Sáu, gần như tại hầu hết các tiểu bang ở Mỹ, giá xăng sẽ giảm.”

Riêng tại California, giá xăng trung bình dù giảm 23 cents nhưng vẫn thuộc dạng cao nhất nước ở mức $3.86 một gallon.

Ông Kloza cho rằng: “Giá xăng sẽ tiếp tục giảm xuống nữa vào mùa hè năm nay.”

Ông đưa ra dự đoán rằng: “Khả năng rất cao là chúng ta sẽ chỉ phải trả số tiền dưới $2.50 để đổ 1 gallon xăng trong vòng vài tháng tới đây.”

Khi mùa hè kết thúc, số lượng người lái xe đi chơi sẽ giảm mạnh. Điều đó làm giá xăng sẽ tiếp tục xuống nữa.

Lúc đó, giá xăng trung bình có thể giảm xuống mức khoảng $2.25 một gallon, tức là gần một nửa các cây xăng trên toàn nước Mỹ sẽ bán xăng với giá dưới $2 một gallon, theo CNN Business. (C. Thành)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

The post Giá xăng ở Mỹ sẽ xuống dưới $2 vào mùa hè hoặc cuối năm appeared first on Nguoi Viet Online.

Các tin khác