Học bổng Kimmy Duong và việc duy trì tình yêu nguồn cội (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Ngày 15/6 vừa qua, Quỹ Kimmy Duong Foundation đã làm lễ trao học bổng cho các sinh viên gốc Việt có thành tích học tập xuất sắc đồng thời có nhiều hoạt động phục vụ cho cộng đồng ở ngoại ô thủ đô Washington. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, quỹ Kimmy Duong Foundation tiến hành việc trao học bổng cho các sinh viên thuộc thế hệ thứ 2 của người Việt sinh sống trên đất Mỹ hiện đang học tập hoặc đã thi đỗ vào các trường đại học danh tiếng ở khu vực thủ đô Washington DC. Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho các bạn trẻ đã có nhiều nỗ lực trong học tập và các hoạt động xã hội trong năm vừa qua.

Em Quân Trần, sinh viên nhận học bổng Kimmy Duong nói:

Em rất là hạnh phúc khi mình lần thứ 2 được xướng tên nhận học bổng này. Bên cạnh đó là niềm tự hào vì là một người gốc Việt mà đã đạt được một số thành tựu nhỏ tại nước Mỹ này. Và trong thời gian sắp tới em sẽ tiếp tục công việc học tập của mình cũng như là những công việc để có thể kết nối được cộng đồng tại Việt Nam và tại Mỹ.

Em Kiara Brown, sinh viên nhận học bổng Kimmy Duong cho biết:

Em đang thực hiện một website trực tuyến để thu thập những điều mà người vô gia cư cần trong cuộc sống của họ. Ví dụ như họ cần quần áo ấm, thức ăn hay thậm chí một chiếc xe cũ để đi làm chẳng hạn. Từ đó những người hảo tâm có thể vào website này để tìm thấy những người, những nơi cần thứ mà mình có thể quyên góp từ thiện. Em nghĩ công việc này sẽ giúp người vô gia cư và nhà hảo tâm có thể gặp nhau và tặng cho nhau những thứ thật sự hữu ích.

Học bổng Kimmy Duong được lựa chọn và cẩn trọng trao cho mỗi sinh viên theo từng năm học dựa trên kết quả học tập cụ thể và những đóng góp của các em cho xã hội và cộng đồng. Điều này thúc đẩy các em không ngừng phấn đấu trong từng năm nhằm hướng tới những con người không chỉ thành công mà còn có tinh thần trách nhiệm và tấm lòng đối với những người xung quanh.

Là một người tị nạn cộng sản qua Mỹ định cư sau sự kiện năm 1975, bà Kim Mỹ Dương cùng chồng là ông Long Nguyễn hiện là cặp vợ chồng gốc Việt có nhiều hoạt động hảo tâm nhất ở khu vực ngoại ô thủ đô Washington với việc tài trợ nhiều triệu đô la cho các trường đại học danh tiếng quanh vùng cùng các hoạt động từ thiện tại Việt Nam.

Bà Kim Mỹ Dương, Kimmy Duong – Long Nguyen Foundation nói:

Vẫn muốn các em hướng về cội nguồn biết về văn hóa Việt Nam và có tinh thần Việt Nam. Nhưng số lượng (học bổng) thì tăng lên rất nhiều. Năm ngoái mình chỉ cho 12 học bổng, năm nay mình cho 18 học bổng và sang năm có thể là 25 hoặc 27 học bổng. Và trường học thì mình sẽ mở ra thêm cho trường Virginia Tech, nơi có nhiều sinh viên gốc Việt hiện đang theo học.

Giúp đỡ và hướng các bạn trẻ thuộc thế hệ thứ 2 và thứ 3 của người Việt sinh sống trên đất Mỹ về với nguồn gốc và văn hóa Việt Nam để các bạn không chỉ thành đạt mà còn sẽ có những hoạt động gắn kết, trợ giúp cộng đồng trong tương lai là mục tiêu quan trọng của quỹ học bổng Kimmy Duong.

Quỹ học bổng Kimmy Duong đã được biết đến từ nhiều năm nay tại khu vực ngoại ô thủ đô Washington nhưng thay vì chuyển toàn bộ kinh phí tài trợ cho các trường đại học như trước đây thì đây là năm thứ 2 liên tiếp Quỹ Kimmy Duong tiến hành đánh giá và trao học bổng trực tiếp cho những sinh viên gốc Việt có thành tích xuất sắc.

Các tin khác