Lê Thanh Hải chẳng thèm theo… gương khóc lóc của HCM

“Lãnh chúa Sài Gòn” là biệt danh mà người dân đặt cho nguyên Ủy Viên Bộ Chính Trị Lê Thanh Hải, người đã đứng đầu thành Hồ suốt 15 năm không gián đoạn, và là người có mặt và đóng vai trò quan trọng từ lúc Dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm ra đời cho tới lúc nó được khai triển thực hiện. Trong “dự án thế kỷ” này đảng và nhà nước là hai tác nhân ra tay xâu xé tan hoang 760 ha đất Thủ Thiêm đúng với câu “đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý”.

Nói cách khác, khi dự án Thủ Thiêm bị băm nát từ năm 2001 đến năm 2016, Lê Thanh Hải, bí danh Hai Nhựt là thủ phạm chính.

Suốt 20 năm qua, tập đoàn cai trị của bộ sậu Hai-Ba-Sáu, tức Hai Nhựt – Ba Đua – Sáu Cang và đám tay chân bộ hạ bên dưới chính là những kẻ đã dựa vào nhau để điều chỉnh, thay đổi quy hoạch của dự án ban đầu nhằm thủ lợi riêng. Hành động của họ đã gây ra biết bao oan khuất, đau khổ cho người dân Thủ Thiêm bị đuổi khỏi nơi sinh cơ lập nghiệp từ bao đời nay. Dân kêu oan liên tục từ Sài Gòn đến Hà Nội nhưng chỉ nhận được sự im lặng đáng sợ.

Hình tượng Lê Thanh Hải mượn cớ về hưu để chối bỏ trách nhiệm của người đứng đầu thành phố cho thấy một điều thật rõ ràng: từ hàng lãnh đạo cấp cao nhất cho đến đảng viên cộng sản cấp dưới đều là những con robot không hơn không kém. Chúng chỉ biết làm theo mệnh lệnh của đảng, ngay cả khi họ nói về quyền lợi hay lợi ích người dân chỉ là cách nói lấy được, nói lấy có mà thôi.

Khi Lê Thanh Hải phủi tay chối bỏ trách nhiệm, dân oan Thủ Thiêm cuối cùng là những người đáng thương nhất vì sau hơn 20 năm họ vẫn cam chịu để cộng sản lừa gạt dài dài…

—————–
Nếu video này đã mang đến cho bạn thông tin hay, cần thiết, các bạn đừng quên bấm “Like”, “Favorite” và “Share” với những người bạn. Youtube Việt Tân cung cấp thông tin đa dạng, trung thực cùng với bình luận, quan điểm giúp bạn nhìn rõ hơn những vấn đề trong đời sống, xã hội kinh tế, chính trị của Việt Nam.
Hãy cho mọi người biết bạn suy nghĩ gì về vấn đề này.

SUBSCRIBE (GHI DANH ) với kênh Youtube Việt Tân
https://www.facebook.com/viettan/
https://viettan.org/

Việt Tân là tập hợp của những con dân Việt từ mọi miền đất nước và khắp năm châu cùng khát vọng dân chủ hóa và canh tân đất nước.

The mission of Viet Tan is to overcome dictatorship, build the foundation for a sustainable democracy, and demand justice and human rights for the Vietnamese people through a nonviolent struggle based on civic participation

Liên lạc | contact: media@viettan.org

Các tin khác