Quốc tế lên tiếng về tình trạng TNLT ở trại giam số 6 tuyệt thực hơn 30 ngày

Hôm 9 tháng 7, bà Nguyễn Kim Thanh, vợ tù nhân lương tâm Trương Minh Đức đã có gặp các đại diện của Đại Sứ Quán Hoa Kỳ, Úc và Liên Minh Châu Âu, để trình bày về việc các TNLT trại giam số 6 vẫn còn đang tuyệt thực; đến ngày 10 tháng 6 họ đã tuyệt thực 30 ngày.

Các giới chức ngoại giao ngoại quốc bày tỏ quan ngại về tình trạnh sức khoẻ của các TNLT và hứa sẽ tiếp tục lên tiếng yêu cầu nhà cầm quyền CSVN giải quyết các đòi hỏi chính đáng của các TNLT.

Bà Nguyễn Kim Thanh đã bày tỏ với các giới chức ngoại giao về sự lo lắng cho tính mạng của các TNLT, đồng thời kêu gọi các giới chức ngoại giao, cũng như các tổ chức bảo vệ nhân quyền và cộng đồng, gia tăng áp lực lên nhà cầm quyền CSVN, buộc họ phải giải quyết các đơn khiếu nại của các TNLT.

—————–
Nếu video này đã mang đến cho bạn thông tin hay, cần thiết, các bạn đừng quên bấm “Like”, “Favorite” và “Share” với những người bạn. Youtube Việt Tân cung cấp thông tin đa dạng, trung thực cùng với bình luận, quan điểm giúp bạn nhìn rõ hơn những vấn đề trong đời sống, xã hội kinh tế, chính trị của Việt Nam.
Hãy cho mọi người biết bạn suy nghĩ gì về vấn đề này.

SUBSCRIBE (GHI DANH ) với kênh Youtube Việt Tân
https://www.facebook.com/viettan/
https://viettan.org/

Việt Tân là tập hợp của những con dân Việt từ mọi miền đất nước và khắp năm châu cùng khát vọng dân chủ hóa và canh tân đất nước.

The mission of Viet Tan is to overcome dictatorship, build the foundation for a sustainable democracy, and demand justice and human rights for the Vietnamese people through a nonviolent struggle based on civic participation

Liên lạc | contact: media@viettan.org

Các tin khác