Nguyễn Đặng Minh Mẫn: Cô gái kiên cường 8 năm bất khuất

Phỏng vấn bà Cấn Thị Thêu và bà Đặng Ngọc Minh.

Sáng ngày 10 tháng Bảy, 2019, gia đình cùng một số anh chị em trong phong trào đấu tranh nhân quyền đã thực hiện chuyến thăm nuôi chị Nguyễn Đặng Minh Mẫn, 34 tuổi, tù nhân lương tâm, người bị nhà nước CSVN giam giữ suốt 8 năm qua với cáo buộc “âm mưu lật đổ chính quyền”.

Từ sáng sớm, hai đoàn xe từ Nghệ An và Hà Nội đã chạy đến trại giam số 5 Thanh Hoá, gồm cha mẹ của chị Nguyễn Đặng Minh Mẫn là ông bà Nguyễn Văn Lợi và Đặng Ngọc Minh từ Vĩnh Long, bà Nguyễn Thị Quý, vợ tù nhân lương tâm Lê Đình Lượng, bà Cấn Thị Thêu, bà Nguyễn Thuý Hạnh, ông Trương Dũng, nhà giáo Vũ Văn Hùng, một tù nhân lương tâm mới được trả tự do. Ngoài ra, còn nhiều anh chị em thân quen từ Nghệ An tháp tùng.

Trả lời phỏng vấn của kênh YouTube Việt Tân, bà Đặng Ngọc Minh, mẹ chị Minh Mẫn, cho hay mục đích của chuyến đi bên cạnh thăm nuôi con mình cũng là để bày tỏ thái độ phản đối nhà nước CSVN đang ngược đãi, tra tấn các tù nhân lương tâm tại các trại giam, qua việc giam giữ họ trong các phòng giam nóng như thiêu đốt hiện nay.

Cùng với các biểu ngữ chờ đón chị Nguyễn Đặng Minh Mẫn, đoàn người đã cầm theo các khẩu hiệu “Đồng hành cùng các Tù Nhân Lương Tâm tại Trại 5.”

Youtube Việt Tân

 

The post Nguyễn Đặng Minh Mẫn: Cô gái kiên cường 8 năm bất khuất appeared first on Việt Tân.

Các tin khác