Thống đốc California kêu gọi di dân lậu  “Chuẩn bị tinh thần” 

SAN FRANCISCO (KRON) — Thống đốc California Gavin Newsom kêu gọi di dân “chuẩn bị tinh thần” trước tin tức  Cơ quan Thực thi Di trú Liên bang sẽ truy quét di dân lậu vào cuối tuần này. 

“Ở California, tôi muốn mọi người biết mình có quyền,” ông Newsom tuyên bố trong một đoạn video đăng trên Twitter. “Biết những quyền của quý vị, tìm hiểu thêm về quyền của mình.” 

Tạm quyền Giám đốc Cơ quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ Ken Cuccinelli vào hôm thứ Tư cho biết, các cuộc truy quét “chắc chắn sẽ diễn ra.” 

“Biết rằng các bạn sẽ tiếp tục đưa con em đi cắm trại, đến trường học hè, biết rằng cứ tự tin đi làm, chúng tôi hậu thuẫn các bạn,” Thống đốc California nói. 

ICE dự tính bắt giữ và trục xuất khoảng 2000 di dân từ các gia đình đã nhận án lệnh trục xuất từ  toà tại 10 thành phố vào cuối tháng 6 vừa qua, trong đó có San Francisco. Vào ngày trước khi truy quét diễn ra, Tổng thống Trump quyết định hoãn thêm vài tuần. 

Theo đánh giá từ các chuyên viên, việc chính phủ Trump báo trước truy quét là nhằm kéo Dân chủ quay trở lại bàn đàm phán về di trú. 

Hương Giang (Theo Kron) 

The post Thống đốc California kêu gọi di dân lậu  “Chuẩn bị tinh thần”  appeared first on Nhật Báo Calitoday.

Các tin khác