Phản đối chính sách hà-nh h.ạ tù nhân lương tâm

Người nhà và bạn bè lo lắng cho tính mạng của các tù nhân lương tâm ở trại giam số 6 Nghệ An, đã đến trại giam vào hôm 12 tháng 7, để yêu cầu được biết tin tức về tình trạng sức khoẻ của các TNLT. Công an trại giam đã xông ra đánh đập dã man những người đến thăm.

Tính đến ngày 12 tháng 7, các tù nhân lương tâm tại trại giam số 6 (Nghệ An) đã tuyệt thực hơn 31 ngày để phản đối các giám thị đã không lý cớ tháo gỡ toàn bộ các quạt điện ở phòng giam trong khi nhiệt độ tháng 6 mùa hè nóng gay gắt trên 40 độ C.

Các tù nhân lương tâm Trương Minh Đức, Nguyễn Văn Túc, Đào Quang Thực, Nguyễn Phi Dũng cùng một số tù nhân khác đã quyết định từ chối nhận thức ăn từ ngày 10 tháng 6 để đòi hỏi các quạt điện phải đươc gắn lại, cho đến ngày hôm nay vẫn không được đáp ứng dù đó chỉ là một đòi hỏi chính đáng. Sau hơn 1 tháng tuyệt thực, sức khoẻ của các tù nhân càng lúc càng suy yếu, tính mạng họ bị nguy hiểm.

Khi người nhà và bạn bè thân hữu đến trại giam số 6 để yêu cầu trại giam cho biết tin tức về tình trạng của các TNLT thì họ đã bị công an đánh đập dã man.

Trong khi đó tại trại giam số 5 Thanh Hoá, 1 số tù nhân lương tâm gồm có ông Nguyễn Trung Trưc, ông Nguyễn Văn Điển cũng tuyên bố tuyệt thực đòi hỏi điều kiện sinh sống trong nhà tù phải đươc cải thiện và cai tù phải chấm dứt hành hung đánh đập các tù nhân.

Các tổ chức quốc tế cũng như tổ chức phi chính phủ đã đồng loạt lên tiếng tố cáo các nhà tù số 5 và số 6 ngược đãi tù nhân, vi phạm công ước quốc tế về các điều kiện giam giữ tù nhân.

—————–
Nếu video này đã mang đến cho bạn thông tin hay, cần thiết, các bạn đừng quên bấm “Like”, “Favorite” và “Share” với những người bạn. Youtube Việt Tân cung cấp thông tin đa dạng, trung thực cùng với bình luận, quan điểm giúp bạn nhìn rõ hơn những vấn đề trong đời sống, xã hội kinh tế, chính trị của Việt Nam.
Hãy cho mọi người biết bạn suy nghĩ gì về vấn đề này.

SUBSCRIBE (GHI DANH ) với kênh Youtube Việt Tân
https://www.facebook.com/viettan/
https://viettan.org/

Việt Tân là tập hợp của những con dân Việt từ mọi miền đất nước và khắp năm châu cùng khát vọng dân chủ hóa và canh tân đất nước.

The mission of Viet Tan is to overcome dictatorship, build the foundation for a sustainable democracy, and demand justice and human rights for the Vietnamese people through a nonviolent struggle based on civic participation

Liên lạc | contact: media@viettan.org

Các tin khác