Đại biểu Phan Thị Hồng Xuân "lu" chống ngập lụt bằng lu

"Chị Xuân Lu" là biệt danh mà những người dùng mạng xã hội đặt cho Đại biểu Phan Thị Hồng Xuân, sau khi bà Xuân hiến kế chống ngập cho lãnh đạo TP.HCM, bằng việc trang bị mỗi nhà một lu nước để hứng nước mưa.

Sau ý kiến của đại biểu Phan Thị Hồng Xuân, hội trường vang lên nhiều tiếng cười, còn mạng xã hội chia sẻ lại với nhiều sự châm biếm.

Thậm chí, nhiều người nhanh chóng liên hệ với các đề xuất lạ được các vị Đại biểu trong thời gian gần đây, như: Huy động đất, vàng trong dân của đại biểu Lê Công Nhường; Thu phí “chia tay” 3-5 USD khi công dân xuất cảnh của đại biểu Nguyễn Quốc Hưng; Đề xuất nghỉ vào ‘ngày đàn ông’ thay vì 27/7 của đại biểu Trần Thị Quốc Khánh… để mỉa mai về kiến thức của giới quan chức hiện nay.

Thành phố này trong nhiều năm qua cứ hễ mưa là ngập, mà không mưa thì cũng ngập, gây bức xúc lớn cho người dân thành phố. Hàng trăm ngàn tỉ đồng đã chi cho chống ngập ở TP.HCM. Nhiều thứ phúc lợi liên quan tới an sinh đã bị cắt giảm để có tiền chống ngập, dùng viện trợ để chống ngập, vay thiên hạ trả lãi cao để chống ngập, rồi đem công thổ đổi các công trình chống ngập,… nhưng ngập lụt ở thành phố này càng ngày càng trầm trọng, tới mức một Phó Giáo sư – Tiến sĩ phải tính tới việc dùng… lu!
—————–
Nếu video này đã mang đến cho bạn thông tin hay, cần thiết, các bạn đừng quên bấm “Like”, “Favorite” và “Share” với những người bạn. Youtube Việt Tân cung cấp thông tin đa dạng, trung thực cùng với bình luận, quan điểm giúp bạn nhìn rõ hơn những vấn đề trong đời sống, xã hội kinh tế, chính trị của Việt Nam.
Hãy cho mọi người biết bạn suy nghĩ gì về vấn đề này.

SUBSCRIBE (GHI DANH ) với kênh Youtube Việt Tân
https://www.facebook.com/viettan/
https://viettan.org/

Việt Tân là tập hợp của những con dân Việt từ mọi miền đất nước và khắp năm châu cùng khát vọng dân chủ hóa và canh tân đất nước.

The mission of Viet Tan is to overcome dictatorship, build the foundation for a sustainable democracy, and demand justice and human rights for the Vietnamese people through a nonviolent struggle based on civic participation

Liên lạc | contact: media@viettan.org

Các tin khác