Brisbane: Xuống đường vận động tự do cho ông Châu Văn Khảm và các tù nhân lương tâm

Sáng ngày 10 tháng Tám, 2019, cơ sở Việt Tân Brisbane, Úc Châu đã tổ chức buổi xuống đường nhằm vận động tự do cho ông Châu Văn Khảm, một thành viên của Đảng Việt Tân đang bị giam giữ, cùng các tù nhân lương tâm khác.

Chương trình có sự hiện diện của các hội đoàn khác, toàn thể các thành viên Việt Tân Brisbane, anh Quang Phục đại diện nhóm Thanh Niên Dân Chủ Úc Châu, ông Milton Dick, Dân Biểu Liên Bang khu vực Oxley và đông đảo quý đồng hương người Việt tại Brisbane.

Đúng 10 giờ sáng chương trình bắt đầu với lời giới thiệu của đại diện Việt Tân tại Brisbane, ông Trương Minh Đức trình bày về việc Đảng Cộng Sản Việt Nam hiện đang giam giữ các nhà hoạt động dân chủ và đặc biệt trường hợp của ông Châu Văn Khảm. Ông Đức bày tỏ lo ngại khi nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đang giam giữ dài hạn đối với ông Châu Văn Khảm. Ông Đức yêu cầu nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam tôn trọng luật pháp quốc tế và tối thiểu là ông Khảm phải được bày tỏ một cách thẳng thắn tự do khi gặp Đại Sứ Úc tại Việt Nam và quyền được yêu cầu có luật sư. Cộng Sản Việt Nam hãy trả tự do ngay lập tức vô điều kiện đối với ông Khảm.

Kế đến là lời phát biểu và chia sẻ của anh Quang Phục đại diện nhóm Thanh Niên Dân Chủ Úc Châu. Anh nói rằng nhóm Thanh Niên Dân Chủ Úc Châu luôn sát cánh hỗ trợ các tổ chức, hội đoàn các nhóm khác cùng đấu tranh cho một Việt Nam có tự do dân chủ thực sự nhằm thay đổi một thế chế tự do cho Việt Nam. Đồng thời anh bày tỏ quan điểm và lên án những bản án và sự bắt bớ trái pháp luật của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đối với các nhà đấu tranh dân chủ.

Giữa các bài phát biểu là phần chụp hình giương cao các hình ảnh của ông Châu Văn Khảm và rất nhiều các Tù Nhân Lương Tâm đang bị giam giữ tại Việt Nam cùng với những ca khúc đấu tranh Trả Lại Cho Dân, Triệu Con Tim, Con Đường Việt Nam, v.v. của đồng hương và cơ sở Đảng Việt Tân tại Brisbane.

Cuối cùng là phát biểu của Dân Biểu Liên Bang, ông Milton Dick, người luôn đồng hành cùng đồng bào Việt Nam hải ngoại nơi đây. Ông đã mong muốn và đã kêu gọi rất nhiều lần rằng: Việt Nam hãy tôn trọng các quyền cơ bản của con người đồng thời hãy trả tự do cho các nhà đấu tranh đặc biệt trường hợp ông Châu Văn Khảm đang bị bắt giam tù đày tại Việt Nam, mong muốn Việt Nam sớm có tự do, dân chủ. Ông nhấn mạnh rằng: “chúng tôi sẽ luôn tiếp tục và đồng hành, lên án những bán án cũng như bắt bớ các nhà hoạt động vì tự do cho đến khi nào không còn sự bất công.”

Buổi xuống đường kết thúc lúc 12 giờ trưa cùng ngày với lời cảm ơn chân thành của đại diện Việt Tân tới quý quan khách và quý đồng hương tại Brisbane đã quan tâm và tham dự.

Brisbane, 10/8/2019

Hồng Xuân

Một vài hình ảnh của buổi xuống đường:

 

 

 

The post Brisbane: Xuống đường vận động tự do cho ông Châu Văn Khảm và các tù nhân lương tâm appeared first on Việt Tân.

Các tin khác