Nổ súng tại Riverside, một cảnh sát viên CHP thiệt mạng cùng nghi can

RIVERSIDE, California (NV) – Một cảnh sát viên thuộc lực lượng tuần lưu xa lộ California (California Highway Patrol, CHP) và một nghi can thiệt mạng, ngoài ra còn có hai cảnh sát viên khác bị thương trầm trọng trong vụ nổ súng tại thành phố Riverside vào chiều Thứ Hai, 12 Tháng Tám, theo giới chức công lực.

Bản tin của đài truyền hình địa phương KABC nói rằng vụ nổ súng được báo cáo diễn ra vào lúc khoảng 5 giờ 35 phút chiều trong khu vực đường Box Springs Boulevard và Eastridge Avenue, gần xa lộ 215.

Sở cảnh sát thành phố Riverside cho biết một cảnh sát viên tuần lưu xa lộ CHP khi đi tuần đã chặn một chiếc xe pickup GMC và sau đó quyết định tịch thu chiếc xe này.

Khi người cảnh sát viên này đang gọi xe kéo và làm giấy tờ, nghi can tiến vào chiếc xe, lấy ra khẩu súng trường và bắt đầu bắn về phía nhân viên cảnh sát.

Cảnh sát viên này gọi máy cầu cứu và có thêm ba cảnh sát viên CHP khác lái xe tới nơi, cùng với ba cảnh sát viên thuộc Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng Riverside County và một cảnh sát viên thuộc sở cảnh sát thành phố Riverside.

Cảnh sát viên CHP quá cố Andre Moye, Jr. (Hình: KABC 7)

Các nhân viên công lực này tiếp tục cuộc đấu súng với nghi can. Sau đó, có thêm hai cảnh sát viên CHP bị thương và nghi can bị bắn chết ngay tại hiện trường.

Chỉ huy trưởng sở cảnh sát thành phố Riverside, ông Sergio Diaz, nói rằng cuộc chạm súng “dữ dội và kéo dài, gây ra hiện trường phạm pháp rất rộng.”

Cảnh sát viên CHP chặn chiếc xe kia vào lúc đầu được chở vào một bệnh viện ở thành phố Moreno Valley và qua đời tại nơi này.

Thân nhân của ông sau đó cho biết người cảnh sát quá cố là ông Andre Moye, Jr. Nguồn tin này nói rằng ông 33 tuổi và lập gia đình nhưng không có con. Ông làm việc cho CHP được khoảng 4 năm nay, theo lời gia đình.

Nghi can Aaron Luther. (Hình: KABC 7)

Gia đình của nghi can cho biết người này tên Aaron Luther, 49 tuổi, có hai đứa con, sống ở Beaumont.

Cha của nghi can cho biết Aaron từng phạm pháp và bị tù về việc tìm cách giết nguòi. Tuy nhiên, ông cũng nói là con trai mình có gia đình và đang tìm cách làm lại cuộc đời.

Ngoài các cảnh sát viên, còn có hai thường dân bị mảnh đạn làm bị thương nhẹ trong vụ nổ súng này. (V.Giang)

The post Nổ súng tại Riverside, một cảnh sát viên CHP thiệt mạng cùng nghi can appeared first on Nguoi Viet Online.

Các tin khác