Truyền hình VOA 15/8/19: TQ đưa 2 tàu hải cảnh tối tân vào Bãi Tư Chính?

#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Bộ Công an công bố danh sách ‘khủng bố’ do LHQ chỉ định. TQ đưa 2 tàu hải cảnh tối tân vào Bãi Tư Chính? Nhiều mạng xã hội xuất hiện ở Việt Nam cạnh tranh với Facebook.

Tin thế giới: Cảnh sát Hong Kong bắn hơi cay vào cuộc biểu tình ‘thắp đèn laser cầu nguyện’. Trung Quốc: Biểu tình ở Hong Kong ‘gần như là khủng bố’. Ấn siết chặt an ninh ở Kashmir trước Lễ Độc lập. Thứ trưởng Ngoại giao Nga tới Triều Tiên họp tham vấn. Pháp khử độc chì xung quanh Nhà thờ Đức Bà.

Phóng sự: Nghề làm giá võng ở Đồng Tháp. Cuộc sống ở Mỹ và chuyện tiết kiệm thời gian. Quy tắc ăn mặc của nữ sinh ở Mỹ gây tranh cãi. Xét nghiệm máu tầm soát Alzheimer. Từ nhà khoa học thành đầu bếp.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Hai tổ chức chính trị của người gốc Việt có trụ sở ở Mỹ, là Việt Tân và Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam lâm thời, nằm trong danh sách mà Việt Nam “chỉ định” là “khủng bố, tài trợ khủng bố.”

Một nhà nghiên cứu về hải quân Trung Quốc của Mỹ cho biết rằng Bắc Kinh dường như đang đưa hai tàu hải cảnh tối tân nhất tới Bãi Tư Chính, sau khi tàu thăm dò địa chất Hải Dương 8 trở lại khu vực từng xảy ra “đối đầu” với tàu cảnh sát biển Việt Nam trên Biển Đông.

Tại Việt Nam nhiều mạng xã hội đã xuất hiện để cạnh tranh với Facebook, với mục đích tối hậu là một ngày nào đó, có thể hất chân và thay thế luôn gã khổng lồ Facebook của Mỹ, đang thống trị cả thế giới. Nhưng một số nhà bình luận, trong đó có một số chuyên gia, cho rằng mục tiêu mà Việt Nam đã đặt ra, là quá tham vọng, nếu không muốn nói là không tưởng.

Cảnh sát Hong Kong xịt hơi cay vào người biểu tình tụ tập bên ngoài một đồn cảnh sát ở khu dân cư Sham Shui Po tại Kowloon hôm 14/8.

Trung Quốc ngày 14/8 tuyên bố hành động của người biểu tình Hong Kong đã biến thành ‘gần như là khủng bố’ giữa lúc nổ ra các vụ đụng độ trên đường sau những cảnh tượng hỗn độn tại sân bay quốc tế của Hong Kong hôm trước, nơi người biểu tình tấn công hai người tình nghi là cảm tình viên của chính phủ.

An ninh được tăng cường tại khu vực tranh chấp Kashmir hôm 14/8 trong lúc hàng ngàn cảnh sát và lực lượng bán quân sự nỗ lực bài trừ bất kỳ mối đe dọa khả dĩ nào trước Lễ Độc lập của Ấn Độ.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga, Igor Morgulov, tới Bình Nhưỡng hôm 14/8, truyền thông nhà nước Triều Tiên loan tin.

Đường phố xung quanh Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị đóng trong lúc các công nhân chuẩn bị khử độc mức ô nhiễm chì cao trong khu vực.

Các tin khác