TNLT Hồ Đức Hoà bị bệnh nặng nhưng không được đi khám bệnh

Gia đình tù nhân lương tâm Hồ Đức Hoà lo lắng vì tình trạng sức khoẻ của anh bị sa sút nghiêm trọng.

TNLT Hồ Đức Hoà là một trong 14 nhà hoạt động bị chính quyền bắt giữ vào năm 2011, trong một chiến dịch đàn áp chống lại các nhà hoạt động Công giáo và Tin lành trẻ tuổi. Anh Hoà bị kết án 13 năm tù, và 5 năm quản chế vì tội danh “hoạt động nhằm lật đổ nhà nước”. Hiện tại, anh đang bị giam tại nhà tù Nam Hà ở tỉnh Hà Nam.

Trong thư gởi cho gia đình mới đây, TNLT Hồ Đức Hoà cho biết mấy năm qua bị mắc nhiều bệnh gồm bệnh trĩ nội, các chứng bệnh dạ dày, đau vùng gan, huyết áp cao, đau cột sống, tê tay… Bệnh tình ngày càng nặng hơn vì không được đưa đi khám để chuẩn đoán đúng bệnh.

Cách đây 3 tháng, anh Hồ Đức Hồ đã làm đơn xin đi khám tuyến trên, nhưng tới nay giám thị trại giam chưa trả lời. Bác sĩ trại giam khám sơ bộ cũng không cho biết kết quả.

Gia đình cảm ơn cộng đồng đã lên tiếng hỗ trợ và mong cộng đồng tiếp tục lên tiếng cho đến khi trại giam đưa anh Hồ Đức Hoà đi khám để chuẩn đoán bệnh.

Xin mời các bạn nghe những chia sẻ của anh Hồ Văn Lực, em trai của TNLT Hồ Đức Hoà.

—————–
Nếu video này đã mang đến cho bạn thông tin hay, cần thiết, các bạn đừng quên bấm “Like”, “Favorite” và “Share” với những người bạn. Youtube Việt Tân cung cấp thông tin đa dạng, trung thực cùng với bình luận, quan điểm giúp bạn nhìn rõ hơn những vấn đề trong đời sống, xã hội kinh tế, chính trị của Việt Nam.
Hãy cho mọi người biết bạn suy nghĩ gì về vấn đề này.

SUBSCRIBE (GHI DANH ) với kênh Youtube Việt Tân
https://www.facebook.com/viettan/
https://viettan.org/

Việt Tân là tập hợp của những con dân Việt từ mọi miền đất nước và khắp năm châu cùng khát vọng dân chủ hóa và canh tân đất nước.

The mission of Viet Tan is to overcome dictatorship, build the foundation for a sustainable democracy, and demand justice and human rights for the Vietnamese people through a nonviolent struggle based on civic participation

Liên lạc | contact: media@viettan.org

Các tin khác