Cảnh sát Hong Kong ca ngợi hơn một triệu người biểu tình (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Cảnh sát Hong Kong hôm 19/8 ca ngợi cuộc biểu tình ôn hoà bất chấp mưa lớn của khoảng 1,7 triệu người hôm 18/8, đánh dấu sự thay đổi so với những vụ đụng độ bạo lực xảy ra những ngày trước đó.

Phát ngôn viên cảnh sát Hong Kong, Tse Chun-Chung:

"Cuộc biểu tình diễn ra hôm Chủ nhật cho thấy nếu biểu tình ôn hoà, hợp lý và có trật tự, cảnh sát sẽ không và không có lý do để can thiệp. Bạo lực chỉ châm ngòi cho bạo lực. Đó không phải là một giải pháp.”

Số người tham gia biểu tình cho thấy phong trào vẫn có sự ủng hộ rộng rãi, bất chấp những cảnh hỗn loạn tại sân bay tuần trước.

Biểu tình kéo dài tới tối muộn. Họ hối thúc nhau về nhà nghỉ ngơi trong khi nhiều người khác di chuyển về phía trung tâm tài chính của thành phố, kêu gọi bà Carrie Lam từ chức.

(AFP) Tính tới sáng sớm 19/8, lần đầu sau nhiều tuần, biểu tình kết thúc mà không dẫn tới cuộc đối đầu lớn nào với cảnh sát. (Reuters) Chỉ có một vụ ẩu đả nhỏ giữa một người tự nhận đến từ Thượng Hải và những người biểu tình giận dữ đã được ngăn lại.

Tuy vậy, Hong Kong vẫn tiếp tục chuẩn bị cho các cuộc biểu tình trong tuần này. Với việc người biểu tình sử dụng nhiều loại vũ khí, cảnh sát cho biết có thể phải tăng mức độ dùng vũ lực.

ong Kong Police on Monday (August 19) praised an estimated 1.7 million anti-government demonstrators who braved heavy rain to rally peacefully on Sunday (August 18), marking a change to what have often been violent clashes.

Các tin khác