Tìm thấy cocaine trị giá $1 triệu trong thùng chuối tại 3 tiệm Safeway ở Washington

SEATTLE, Washington (NV) — Giới hữu trách hiện đang tìm hiểu lý do vì sao lại có các bịch cocaine trị giá hơn $1 triệu, thấy giấu lẫn trong các thùng đựng chuối gửi đến ba siêu thị ở tiểu bang Washington.

Theo bản tin của CNN hôm Thứ Năm, 22 Tháng Tám, thì số ma túy này được tìm thấy hôm Chủ Nhật tuần qua tại các siêu thị Safeway ở thành phố Woodinville, Bellingham và Federal Way.

Nhân viên làm việc trong phần vụ rau quả trái cây ở tiệm Safeway tại Woodinville đang lấy chuối trong thùng ra bày bán thì thấy có điều lạ, theo Trung Sĩ Ryan Abbott thuộc Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng quận King County.

“Một thùng có giấy nâu, và điều này khiến họ chú ý. Nhìn kỹ hơn, họ thấy các bịch này,” theo lời ông Abbott.

“Họ gọi cảnh sát, chúng tôi tới nơi và thấy có 22 kg cocaine trị giá chừng $550,000,” ông Abbott nói.

Thùng đựng cocaine này đặt giữa các thùng chuối bình thường, ở trên cùng một tấm kê hàng (pallet) tới tiệm, Trung Sĩ Abbott nói thêm.

“Chúng tôi đang tìm hiểu xem thùng này từ đâu tới. Đang có cuộc điều tra về việc này. Chúng tôi biết rằng chúng được gửi ra từ một kho hàng đầu mối, nhưng chưa rõ xuất xứ,” ông cho hay.

Trung Úy Claudia Murphy, thuộc sở cảnh sát thành phố Bellingham, nói với đài truyền hình địa phương KOMO, thuộc hệ thống CNN, rằng 23 kg cocaine cũng được tìm thấy dấu trong một thùng đựng chuối tại chợ Safeway ở Bellingham.

Ông Abbott nói chưa hề nhìn thấy số lượng cocaine lớn như thế này, lại càng không thấy ở chợ Safeway và tới 3 tiệm cùng một ngày.

Đây không phải là lần đầu tiên giới chức công lực thấy cocaine trong các thùng đựng chuối.

Hồi Tháng Tư, nhà chức trách ở Đức khám phá hàng trăm kg cocaine, trị giá khoảng $28 triệu, chở đến các chợ Aldi.

Hồi năm ngoái, giới hữu trách ở Texas khám phá số cocaine trị giá  $18 triệu trong số chuối gửi tặng cho Sở Cải Huấn tiểu bang Texas. (V.Giang)

The post Tìm thấy cocaine trị giá $1 triệu trong thùng chuối tại 3 tiệm Safeway ở Washington appeared first on Nguoi Viet Online.

Các tin khác