Dân Hong Kong xếp chuỗi người dài 40km đòi dân chủ (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Hàng ngàn người biểu tình Hong Kong nắm tay nhau xếp hàng dài 40 km tối 23/8 để tỏ rõ quyết tâm của họ trong bối cảnh các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ đang diễn ra tại lãnh thổ tự trị này.

Các nhà tổ chức cho biết "Con đường Hong Kong" lấy cảm hứng từ "Con đường Baltic", khi người dân ở các quốc gia Baltic bắt tay nhau 30 năm trước trong một cuộc biểu tình chống lại sự kiểm soát của Liên Xô.

Margaret, Người biểu tình:

"Chúng tôi không chấp nhận bạo lực, chúng tôi không chấp nhận sự tàn bạo của cảnh sát, chúng tôi không chấp nhận chuyện cảnh sát liên kết với bọn côn đồ. Vì vậy, nếu chúng tôi không ra đây, mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn."

Justin, người biểu tình:

"Tôi nghĩ rằng đây chỉ là một trong những cuộc biểu tình ôn hoà. Chúng tôi nói về những gì chúng tôi muốn và những gì chúng tôi muốn thế giới nhận ra, và (xem) liệu họ có thể giúp hoặc hỗ trợ chúng tôi bằng cách nào đó không."

Demonstrators in Hong Kong planned to form 40 kilometers (25 miles) of human chains on Friday night to show their resolve amid ongoing pro-democracy protests in the territory.

Các tin khác