Bỏ trốn sau 2 tháng gây tai nạn chết người ở Los Angles, bị bắt ở Mexico

LOS ANGELES, California (NV) – Giới hữu trách đã bắt được một phụ nữ sau khi người này gây ra một tai nạn xe cộ làm chết người ở thành phố North Hills vào ngày lễ Father’s Day rồi bỏ trốn sang Mexico, theo tin từ sở cảnh sát thành phố Los Angeles.

Theo bản tin của đài truyền hình địa phương KTLA 5 thì Sở Cảnh Sát Los Angeles (LAPD) dự trù sẽ có cuộc họp báo vào sáng Thứ Ba, 27 Tháng Tám, để trình bày chi tiết việc bắt giữ nghi can Maritza Joana Lara, 27 tuổi, cư dân thành phố Van Nuys. Một người trong gia đình nạn nhân cũng sẽ có lời phát biểu trong dịp này.

Nghi can Lara bị cảnh sát Mexico bắt giữ rồi bị cảnh sát liên bang Mỹ đưa về, làm thủ tục bắt giữ ngay tại phi trường quốc tế Los Angeles International, theo bản thông cáo của LAPD. Hồ sơ tù nhân tại nhà tù Los Angeles County cho thấy nghi can Lara bị tống giam hôm 17 Tháng Tám và bị tòa ấn định tiền thế chân để được tại ngoại hậu tra là $2.23 triệu.

Vụ đụng xe hôm 16 Tháng Sáu làm thiệt mạng ông Francisco Hernandez Rivas, 48 tuổi, cha của hai người con đang trong tuổi thiếu niên, đồng thời cũng gây thương tích trầm trọng cho bốn người trong xe do nghi can Lara lái, theo LAPD.

Cảnh tượng ghê gớm sau tai nạn. (Hình: KTLA 5)

LAPD sau đó có cho biết tình trạng sức khỏe của những người sống sót được coi là ổn định. Giới hữu trách không cho biết mối quan hệ giữa nghi can Lara và những người ngồi trên xe.

LAPD phổ biến hình ảnh từ các máy ghi hình an ninh cho thấy chiếc Lexus sedan do nghi can Lara lái đã húc mạnh vào chiếc Nissan SUV của ông Rivas.

Nghi can Maritza Joana Lara. (Hình: LAPD)

Trong đoạn video, người ta thấy nghi can Lara ra khỏi chiếc xe Lexus, vòng ra đằng sau, mở cửa sau bên phải của chiếc xe, trước khi băng qua đường bỏ đi mất dạng.

Hình ảnh từ nơi xảy ra vụ đụng xe, vào lúc khoảng 5 giờ 35 phút sáng, ở ngã tư Haskell Avenue và Parthenia Street, cho thấy có mấy lon bia không vứt lăn lóc trong chiếc Lexus.

Giới hữu trách tin rằng nghi can Lara đã lái xe vượt đèn đỏ trong khi say rượu. Nghi can này trước đó từng bị kết tội say rượu lái xe, theo Thám Tử Lisette Fuentes. (V.Giang)

The post Bỏ trốn sau 2 tháng gây tai nạn chết người ở Los Angles, bị bắt ở Mexico appeared first on Nguoi Viet Online.

Các tin khác