Nguyễn Phú Trọng ra lệnh tăng cường kiểm soát tư tưởng chính trị giáo viên, học sinh

Câu Chuyện Trong Tuần: hội luận cùng nhà giáo Phạm Minh Hoàng.

Nhân dịp ngày khai giảng năm học mới, TBT-CTN Nguyễn Phú Trọng đã gởi một lá thư cho các thầy cô giáo, cho các cán bộ trong ngành giáo dục. trong thư ông Trọng đặc biện nhấn mạnh đến việc các thầy cô phải giữ vững “bản lĩnh chính trị” cũng như các học sinh phải rèn luyện để trở thành những người “vừa hồng, vừa chuyên”.
Nhà giáo Phạm Minh Hoàng có nhận xét gì về nội dung bức thư của ông Nguyễn Phú Trọng?

Cũng trong dịp ngày khai giảng năm học mới, báo chí nhà nước cũng đã đăng hình ảnh Bộ Trưởng bộ Giáo Dục ông Phùng Quang Nhạ đi dự lễ khai giảng tại trường Sơn Tây ở Hà nội. Tuy nhiên, dư luận đã có phản ứng mạnh khi so sánh hình ảnh của một buổi lễ khai giảng được trải thảm đỏ… phải nói là “hoành tráng”, ở trường Sơn Tây, với hình ảnh nghèo khó của buổi lễ khai giảng ở Tắc Pổ, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam… nơi thuộc loại “trường không ra trường, lớp không ra lớp”, với các học sinh quần áo nhếch nhác, nhiều em đi chân không… Với ngân sách giáo dục 10 tỷ mỹ kim một năm, ông Phùng Quang Nhạ làm việc như thế nào mà lại có sự biệt giàu nghèo kinh khủng như vậy giữa các trường học?

Một hình ảnh khác, trong ngày khai giảng cũng đã khiến dư luận lên tiếng. Đó là hình ảnh các em học sinh tiểu học “Sao đỏ”. Biện pháp dùng các em học sinh kiểm soát nhau, tố cáo nhau, trừng phạt nhau được đảng cs sử dụng từ lâu rồi và đã được cho là một trong những nguyên nhân gây ra vấn nạn bạo hành học đường ngày càng nghiêm trọng ở VN.

Người cộng sản có muốn hoà hợp hoà giải dân tộc hay không?
—————–
Nếu video này đã mang đến cho bạn thông tin hay, cần thiết, các bạn đừng quên bấm “Like”, “Favorite” và “Share” với những người bạn. Youtube Việt Tân cung cấp thông tin đa dạng, trung thực cùng với bình luận, quan điểm giúp bạn nhìn rõ hơn những vấn đề trong đời sống, xã hội kinh tế, chính trị của Việt Nam.
Hãy cho mọi người biết bạn suy nghĩ gì về vấn đề này.

SUBSCRIBE (GHI DANH ) với kênh Youtube Việt Tân
https://www.facebook.com/viettan/
https://viettan.org/

Việt Tân là tập hợp của những con dân Việt từ mọi miền đất nước và khắp năm châu cùng khát vọng dân chủ hóa và canh tân đất nước.

The mission of Viet Tan is to overcome dictatorship, build the foundation for a sustainable democracy, and demand justice and human rights for the Vietnamese people through a nonviolent struggle based on civic participation

Liên lạc | contact: media@viettan.org

Các tin khác