Fan bóng đá Hong Kong diễu hành dân chủ trước vòng loại World Cup VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa.

Jason, Fan bóng đá mới tốt nghiệp trung học

"Tôi tới đây để ủng hộ cho đội nhà. Tôi nghĩ trong những lúc như thế này, người Hong Kong rất cần phải đoàn kết. Vì thế tôi tới đây ủng hộ đội nhà, tận hưởng không khí bóng đá với mọi người.”

Ron, Fan bóng đá:

"Ngoài việc nói lên các đòi hỏi, chúng tôi cũng muốn củng cố sự đoàn kết của người Hong Kong qua bóng đá và cho thế giới thấy sự đoàn kết và quyết tâm của người Hong Kong.”

Billy, Fan bóng đá:

"Chúng tôi thực sự không thích quốc ca Trung Quốc. Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn hát quốc ca của Hong Kong […] Trong vài tháng qua, Hong Kong đã trải qua rất nhiều khó khăn. Bản quốc ca này thực sự có thể đại diện cho người dân Hong Kong. "

Tuần trước, FIFA và Liên đoàn bóng đá châu Á đã từ chối yêu cầu của Liên đoàn bóng đá Cộng hòa Hồi giáo Iran, muốn chuyển trận đấu đi nơi khác vì các cuộc biểu tình ở Hong Kong.

Trong quá khứ, các trận đấu có đội HK tham gia đã trở thành tâm điểm các cuộc biểu tình phản đối chính phủ Trung Quốc với việc FIFA phạt Liên đoàn bóng đá HK đầu năm 2016, sau khi người hâm mộ chế giễu quốc ca TQ.

Bị phạt không ngăn cản được người hâm mộ tiếp tục phản đối và nguyền rủa quốc ca Trung Quốc ở các trận đấu tiếp theo.

Người hâm mộ cũng phản đối chính phủ trong trận giao hữu giữa Manchester City với câu lạc bộ Hong Kong Kitchee hồi tháng Bảy.

Kết thúc trận đấu, Iran thắng 2-0.

Large crowd march to the Hong Kong stadium chanting pro-democracy slogans and a new ‘anthem’ of Hong Kong ahead of a World Cup qualifier match of the city’s football team against Iran.

Các tin khác