Năm người bị đâm tại sở làm ở Florida, nghi can bị bắt

TALLAHASSEE, Florida (AP) — Một người đàn ông cãi cọ với các đồng nghiệp rồi sau đó lấy dao đâm năm người tại một công ty chuyên cung cấp vật liệu xây nhà, theo giới hữu trách hôm Thứ Tư, 11 Tháng Chín.

Các điều tra viên hiện vẫn còn tìm hiểu lý do vì sao nghi can Antwann Brown, 41 tuổi, giận dữ rút một con dao nhỏ rồi đâm tới tấp vào các đồng nghiệp.

Cảnh Sát Trưởng Tallahassee, ông Steven Outlaw, trong cuộc họp báo. (Hình: AP Photo/Bobby Caina Calvan)

Quyền cảnh sát trưởng sở cảnh sát thành phố Tallahassee, cũng là thủ phủ tiểu bang Florida, ông Steven Outlaw, nói trong cuộc họp báo ngay bên ngoài nơi xảy ra vụ tấn công rằng nghi can “rõ ràng nhắm vào một số người trong sở làm.”

Cả năm nạn nhân được nhanh chóng đưa vào bệnh viện.

Theo nữ phát ngôn viên bệnh viện Tallahassee Memorial Healthcare, bà Danielle Buchanan, thì một nạn nhân trong tình trạng trầm trọng, hai người được coi là ổn định và hai người khác nay được cho biết là chỉ bị thương nhẹ.

Nghi can Brown bị cảnh sát bắt giữ ở nơi không xa công ty Dyke Industries chuyên cung cấp cửa và cửa sổ cho khách hàng tư nhân cũng như cho các công ty xây nhà. Cảnh sát nói Brown chỉ mới vào làm việc được ba tháng.

Cảnh Sát Trưởng Outlaw nói không có chỉ dấu gì cho thấy công ty sắp có hành động liên quan đến việc làm của nghi can Brown trước khi cuộc tấn công xảy ra.

Báo cáo của cảnh sát nói nghi can Brown bấm thẻ vào làm việc lúc 8 giờ sáng như bình thường. Chừng ít phút sau đó, nghi can này có cãi cọ với nhân viên khác và bấm thẻ ra lúc 8 giờ 20.

Cảnh Sát Trưởng Outlaw không cho biết vụ tranh cãi này về vấn đề gì, chỉ nói là cự cãi cho tới khi nghi can Brown quay trở lại và rút dao đâm người chung quanh.

Các nhân viên khác trong cơ xưởng chụp lấy bất cứ thứ gì họ có được để dùng ngăn cản nghi can Brown. Sau đó họ đè được nghi can xuống nhưng người này vùng thoát được và bỏ chạy ra ngoài. Cảnh sát bắt nghi can ngay bên ngoài xưởng.

Ông Outlaw ca ngợi hành động của các nhân viên công ty này là “can đảm”.

Theo bản tin của tờ báo địa phương Tallhassee Democrat thì nghi can Brown từng có tiền án, phần lớn liên quan đến ma túy và trộm cắp. (V.Giang)

The post Năm người bị đâm tại sở làm ở Florida, nghi can bị bắt appeared first on Nguoi Viet Online.

Các tin khác