Tiệm thẩm mỹ móng gốc Việt từ chối phục vụ khách “quá ký” 

(Yahoo LifeStyle) – Một tiệm thẩm mỹ móng của người gốc Việt ở Texas bị tố cáo phân biệt đối xử vì đã từ chối phục vụ một khách hàng “quá cỡ.” 

Tina Lewis vào thứ 5 tuần trước quay trở lại tiệm Rose Nails tại Houston làm móng chân sau một tuần ghé đây nối lông mi. Tuy nhiên, nhân viên Marie Bùi lại bảo, ghế làm móng không vừa với cô. Trong khi đó, Lewis làm móng chân 2 tuần một lần, và cô chưa từng bị từ chối như vậy bao giờ. 

“Tôi như hỏi, ‘Tôi có thể làm móng chân được không? và tôi ngồi vào ghế nào? Và nhân viên như giả, ghế không đủ lớn vừa tôi, và tôi như, ‘Cô nói thiệt chứ? Cô đang nói là tôi quá bự nên không thể ngồi vừa vào ghế?” người phụ nữ kể. 

Bùi thừa nhận có nói với Lewis rằng cô sẽ không được làm móng vì “quá khổ.” “Tôi nói, ‘Xin lỗi, tôi không thể phục vụ cô vì ghế làm móng của tôi nhỏ,” Bùi kể. Người phụ nữ giải thích, cô không có ý thô bạo hay mất lịch sự, nhưng đã có khách làm hư một chiếc ghế đắt tiền, và Bùi tin là do trọng lượng “quá cỡ.” 

Theo KTRK, chủ tiệm thẩm mỹ móng cho rằng, họ có quyền từ chối phục vụ Lewis, vì mỗi chiếc ghế có giá hàng trăm đô, và họ không thể sửa chữa những chiếc ghế hư. 

“Nên có ai đó xuống tiệm, bảo họ là nếu họ có yêu cầu về trọng lượng, thì hãy bán thông báo trên cửa,” Lewis nói. Theo nữ khách hàng, nhân viên ở tiệm này khá may may mắn vì cô không phải là người có lòng tự trọng thấp. Cho dù rất tự tin vào bản thân nhưng ban đầu Lewis cảm thấy sốc. “Thật là thiếu tôn trọng,” Lewis nói. “Đối với tôi, cảm thấy mình đang bị phân biệt đối xử.” 

Tuy vậy, tiệm thẩm mỹ móng không vi phạm luật. Không giống như phân biệt đối xử giới tính hay chủng tộc được luật pháp bảo vệ, phân biệt đối xử về trọng lượng không bất hợp pháp. Trên thực tế, 49 tiểu bang thậm chí cho phép chấm dứt hợp đồng lao động vì lý do trọng lượng. 

Rose Nails không trả lời điện thoại yêu cầu đưa ra lời bình luận về sự việc, và Yahoo Lifestyle cũng không tìm ra cô Lewis để hỏi rõ sự việc. 

Hương Giang (Theo Yahoo) 

The post Tiệm thẩm mỹ móng gốc Việt từ chối phục vụ khách “quá ký”  appeared first on Nhật Báo Calitoday.

Các tin khác