Hát quốc ca – chiến thuật biểu tình mới của người Hong Kong (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Hàng ngàn người biểu tình đồng thanh hát ca khúc “Glory to Hong Kong" (Vinh quang cho Hong Kong) tại trung tâm thương mại New Town Plaza hôm 12/9 trong hành động phản kháng thể hiện sáng tạo để đòi tự do dân chủ.

Những trận đụng độ bạo lực nổ ra cũng chính tại đây hôm 15/7 giữa những người chống chính phủ và cảnh sát.

Ca khúc không rõ tác giả được người biểu tình chọn làm “quốc ca” này trở nên phổ biến gần đây giữa lúc cuộc khủng hoảng chính trị càng trở nên trầm trọng.

Trong khi việc ca hát nâng cao nhuệ khí của người biểu tình, một nhóm người Hong Kong khác cũng tập trung tại trung tâm thương mại IFC cùng ngày để hát một ca khúc khác: Quốc ca Trung Quốc.

Họ có mặt khoảng 1h chiều, vẫy cờ Trung Quốc và hát lớn quốc ca trong khoảng một tiếng. Một số người giăng lá cờ dài 6m ở tầng hai để bày tỏ tình yêu với đất mẹ.

Dự kiến sẽ có thêm nhiều cuộc biểu tình vào cuối tuần này, trong đó có cuộc biểu tình dự kiến diễn ra trong lễ hội rước đèn Tết trung thu, mặc dù cảnh sát hôm 12/9 đã cấm một cuộc tụ họp được lên kế hoạch sẵn với lý do an ninh.

Thousands of people belted out a new protest song at a shopping mall in Hong Kong on Thursday in an act of resistance that highlighted the creativity of demonstrators in their campaign for democratic freedoms.

Các tin khác