Nhà báo Phạm Đoan Trang nhận giải thưởng Tự Do Báo Chí 2019 của tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới

Ngày 12 tháng Chín, tại thủ đô Berlin, Đức Quốc, tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới (RSF – Reporters San Frontières) đã công bố 3 nhà báo nữ đoạt giải thưởng Tự Do Báo Chí 2019 của tổ chức này. Nhà báo, blogger Phạm Đoan Trang là một trong 3 người nữ được vinh dự nhận giải thưởng.

Ba giải thưởng được chia theo 3 tiêu chuẩn, đó là:

Giải Can Đảm: Dành cho cô Eman Al-Nafjan (Ả Rập Saudi), người đã cổ vũ cho các quyền của phụ nữ;

Giải Độc Lập: Dành cho cô Caroline Muscat (Malta), người thành lập trang web điều tra độc lập The Shift News, chuyên điều tra về tham nhũng mặc dù trước đó bạn cô – nữ nhà báo Daphne Caruana Galizia – bị ám sát chết;

Giải Tác Động: thuộc về nhà báo Phạm Đoan Trang của Việt Nam, là người có tầm ảnh hưởng đến xã hội nhờ những bài viết của cô.

Được biết nhà báo Phạm Đoan Trang là người sáng lập trang Tạp Chí Luật Khoa, một trang mạng cung cấp các thông tin liên quan đến luật pháp, cô cũng là biên tập viên của trang The Vietnamese nhằm giúp người dân hiểu biết hơn về quyền công dân của mình chống lại sự cai trị độc đoán của đảng Cộng Sản Việt Nam.

Nhà báo Phạm Đoan Trang có nhiều cuốn sách bị cấm xuất bản và lưu hành tại Việt Nam nhưng được phổ biến rộng rãi qua hệ thống Amazon. Quyển Chính Trị Bình Dân là một trong những cuốn sách mới nhất và được giới đấu tranh phổ biến rộng rãi nhất.

Giải thưởng Tự Do Báo Chí 2019 dành cho nhà báo Phạm Đoan Trang là một sự khẳng định về tình trạng vi phạm tự do báo chí vẫn đang tiếp diễn ở Việt Nam.

Chúc mừng nhà báo Phạm Đoan Trang!

Ban Biên Tập viettan.org

 

The post Nhà báo Phạm Đoan Trang nhận giải thưởng Tự Do Báo Chí 2019 của tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới appeared first on Việt Tân.

Các tin khác