Thám hiểm sao Hỏa ở Tây Ban Nha (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Bạn muốn trải nghiệm cuộc sống trên sao Hỏa? Không cần phải đợi đến khi có thể bay đến đó. Đến Tây Ban Nha gần hơn nhiều. Astroland, một cơ quan liên hành tinh của Tây Ban Nha, đã chế tạo môi trường mô phỏng sao Hỏa trong một hang động ở phía bắc nước này, mở cửa cho du khách từ khắp nơi trên thế giới. Thông tín viên đài VOA cho biết dự án có tên Ares Station thu hút những du khách thích phiêu lưu mạo hiểm.

Các nhà khoa học, kiến ​​trúc sư và nhà xây dựng đã chuyển đổi một hang động lớn nằm sâu trong vùng núi Cantabria, phía bắc Tây Ban Nha cách thành phố Bilbao khoảng 90 km về phía tây, thành một khu vực có điều kiện sống tương tự như những gì cần thiết cho sự sống trên Sao Hỏa. Họ cho biết điều kiện thiếu không khí, nhiệt độ cực thấp và sự hiện diện của các tia vũ trụ trên "Hành tinh đỏ" có lẽ sẽ buộc các xã hội mới phải định cư dưới lòng đất. Ares Station cho các du khách thích phiêu lưu có cơ hội trải nghiệm nó.

Trước khi vào hang ở bốn ngày ba đêm, những người tham gia phải trải qua 26 ngày đào tạo trực tuyến và ba ngày đào tạo chuyên sâu ở thủ phủ Santander. Khi họ vào Ares Station, họ trở thành Những nhà du hành vũ trụ, có nghĩa là những người tiên phong phải đối mặt với những điều chưa biết.

Người tham gia cho biết: "Những gì chúng tôi làm trong toàn bộ thời gian ở đó là xử lý sự cố và giải quyết từng vấn đề một, chỉ để làm cho các thử nghiệm hoạt động và các thử nghiệm khác hoạt động, một cái gì đó hoạt động và điều này thực sự tuyệt vời bởi vì đây là điều tôi thích."

Những nhà du hành vũ trụ sống trong môi trường được bảo vệ, nhưng phải mạo hiểm khám phá, thực hiện các chuyến đi ngoài không gian, trải nghiệm cảm giác không trọng lực và học cách trồng thực phẩm trong các phòng thí nghiệm đặc biệt.

Người tham gia chia sẻ: "Thật là một trải nghiệm tuyệt vời khi ở trên Sao Hỏa bốn ngày. Chúng tôi đang ở trong một hang động. Và rồi chúng tôi luôn có những khoảnh khắc tuyệt vời mỗi ngày khi tham gia hoạt động ngoại khóa, nghĩa là đi ra khỏi môi trường nơi chúng tôi ngủ và rồi đi vào hang và nó trông giống như sao Hỏa. Bởi vì trên sao Hỏa, bạn được sống trong các ống dung nham, nên nó giống hệt vậy. "

Tối đa 10 người có thể tham gia vào mỗi sứ mệnh, và không hề rẻ. Mức giá 6.600 đô la mỗi người nghe có vẻ vô cùng to lớn nhưng đối với nhiều người, trải nghiệm này rất đáng giá.

Người tham gia nói: "Một trải nghiệm đưa bạn ra khỏi hoàn toàn vùng thoải mái của mình. Đó là một thế giới khác. Bạn phải thích nghi, thay đổi suy nghĩ của mình. Và mọi thứ bình thường nhưng bạn phải học cách làm điều đó khác với những gì bạn quen làm trên trái đất. Nó thực sự là một thế giới khác. "

Astroland cho biết Ares Station đã thực hiện thành công sứ mệnh đầu tiên và hiện đang mở cửa cho các nhóm thám hiểm mới.

Các tin khác