Tìm thấy ít nhất 44 thi thể bị chặt khúc, liệng xuống giếng ở Mexico

GUADALAJARA, Mexico (NV) – Giới hữu trách Mexico đã nhận diện được ít nhất 44 thi thể trong số hơn 100 túi đen chứa đựng các phần thi hài bị ném xuống một cái giếng rồi lấp lại, và được phát giác hồi đầu tháng ở vùng Tây quốc gia này.

Bản tin của Fox News hôm Thứ Bảy, 14 Tháng Chín, nói rằng các thi thể này được tìm thấy hôm 3 Tháng Chín, dưới một cái giếng nằm bên ngoài thành phố Guadalajara tiểu bang Jalisco, sau khi cư dân than phiền về mùi hôi thối nồng nặc.

“Tôi rất buồn khi phải loan báo các tin tức này, nhưng công chúng có quyền được biết điều gì xảy ra,” theo lời ông Macedonio Tamez Guajardo, người chịu trách nhiệm an ninh công cộng tiểu bang Jalisco, khi nói với cơ quan truyền thông Mexico Milenio.

Ông Guajardo nói với Milenio rằng các thi thể này đang trong tình trạng phân hủy. Lúc đầu giới hữu trách nói nhận dạng được ít nhất 37 người, tuy nhiên cơ quan giảo nghiệm tiểu bang Jalisco hôm Thứ Sáu nâng con số lên thành 44.

Đa số các thi thể đã bị chặt khúc, do vậy giới hữu trách phải bỏ thì giờ ráp nối các phần cơ thể để xác nhận chính xác, theo bản tin của BBC.

Giới hữu trách Mexico hiện đang điều tra để xem có liên hệ gì giữa nơi chôn xác tập thể này và việc khám phá sáu thi thể tại một căn nhà của thành phần băng đảng hồi Tháng Tám vừa qua hay không, theo tờ báo Mexico Daily News.

Vụ khám phá ghê rợn này là vụ thứ nhì có nhiều xác người được tìm thấy ở vùng này trong năm nay. Hồi Tháng Năm, giới hữu trách Mexico tìm thấy thi thể của ít nhất 34 người cũng ở Jalisco.

Tiểu bang Jalisco là nơi có băng đảng ma túy New Generation Cartel, một trong những băng đảng hung ác và mạnh nhất tại Mexico. Băng này đã từng dùng súng phóng lựu bắn rớt một trực thăng của quân đội Mexico.

Có khoảng 40,000 người đã mất tích kể từ khi cuộc chiến ma túy ở Mexico khởi sự năm 2006, và có nhiều mồ chôn tập thể rải rác khắp nơi ở vùng hẻo lánh tại quốc gia này. (V.Giang)

The post Tìm thấy ít nhất 44 thi thể bị chặt khúc, liệng xuống giếng ở Mexico appeared first on Nguoi Viet Online.

Các tin khác