Biển thủ $227,000, thủ quỹ nhà thờ ở Garden Grove nhận 5 năm quản chế

GARDEN GROVE, California (NV) – Một thủ quỹ bị kết án năm năm quản chế vì nhận tội biển thủ hơn $227,000 của một nhà thờ ở Garden Grove.

Theo nhật báo The Orange County Register, hồ sơ tòa án cho biết bị cáo Moeiletafa Mauga, cư dân Irvine, 64 tuổi, rút tiền hằng tuần từ tài khoản ngân hàng của nhà thờ First Christian Church ở Garden Grove từ năm 2013 đến năm 2017.

Bà nhận bảy tội danh trộm cắp và bị tòa án ra lệnh hoàn trả lại số tiền ăn cắp cho nhà thờ.

Cảnh sát Garden Grove cho biết khi còn làm thủ quỹ, bà đóng tài khoản ngân hàng chính của nhà thờ, sau đó mở một tài khoản mới và làm thẻ tín dụng cho mình.

Điều tra viên Claudia Alarcon cho hay: “Bà Mauga thú nhận lấy tiền của nhà thờ cho việc riêng và đi đánh bạc.”

Một số người của nhà thờ cho hay hành động của bị cáo làm trì hoãn nhiều dự án tu sửa nhà thờ, cũng như làm họ nhận lương trễ và đóng tiền không kịp.

Một người của nhà thờ ghi trong thông cáo: “Trong nhiều thập niên, tiền công quỹ và lễ vật của giáo dân cho nhiều nhà thờ đều bị dùng sai cách.”

Tuy hành động của bị cáo Mauga làm hại đến nhà thờ, người của nhà thờ vẫn kêu gọi tòa án khoan hồng cho bà, đừng nhốt bà trong tù vì đã lớn tuổi và điều này sẽ giúp bà tìm cách trả lại số tiền bị biển thủ.

“Chúng tôi hoàn toàn tha thứ cho bà và sẽ tiếp tục cầu nguyện cho bà, cùng gia đình,” thông cáo ghi. (TL)

The post Biển thủ $227,000, thủ quỹ nhà thờ ở Garden Grove nhận 5 năm quản chế appeared first on Nguoi Viet Online.

Các tin khác