Chữa mắt thâm quầng bằng túi trà

NEW YORK CITY, New York (NV) – Mắt xuất hiện quầng thâm không chỉ là dấu hiệu của sự thiếu ngủ mà còn có thể là do bạn khóc, bị dị ứng, hay do thay đổi hormone. Dưới đây là những mẹo dùng túi trà cực kỳ đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà để chăm sóc vùng da dưới mắt, vốn rất nhạy cảm và dễ bị thâm, theo trang mạng Mindbodygreen.

Uống trà không chỉ giúp cơ thể thanh nhiệt, da dẻ hồng hào và tinh thần tỉnh táo, mà còn giúp bạn trẻ hóa làn da. Chỉ cần ngâm hai túi trà trong nước nóng khoảng 10 phút, sau đó bảo quản trong tủ lạnh 15 phút rồi đắp lên vùng dưới mắt từ 20 cho đến 30 phút.

Túi trà giúp giảm quầng thâm bằng cách nào?

1. Caffeine
Caffeine trong trà khiến các mạch máu trong mắt co lại, làm giảm sưng quanh mắt. Trong một cuộc nghiên cứu ở Thái Lan có 34 người tham gia thí nghiệm, chỉ có tám người bị bọng mắt dưới sau khi xài một loại gel có chứa caffeine sau nhiều đêm thiếu ngủ, so với những người chỉ dùng gel loại bình thường không có caffeine. Nghiên cứu này cũng chỉ ra tác dụng làm mát của gel trong việc làm giảm sưng vùng mắt.

2. Chườm lạnh
Các túi trà lạnh có tác dụng như một miếng gạc cho mắt mà các bác sĩ thường khuyên nên dùng để giảm sưng và giảm đỏ cho mắt. Cũng giống như tác dụng của caffeine làm co mạch máu, nhiệt độ lạnh hoạt động theo cùng một cách.

3. Chất chống oxy hóa
Trong trà có chứa nhiều chất chống oxy hóa, có lợi trong việc ngăn ngừa quá trình lão hóa da, bảo vệ vùng da dưới mắt nhạy cảm khỏi tác động của môi trường bên ngoài.

Nên dùng loại trà nào để chữa thâm?

1. Trà xanh
Trà xanh nổi tiếng có đặc tính chống viêm cho cơ thể và da. Một cuộc nghiên cứu cho thấy chiết xuất trà xanh còn giúp điều trị khô mắt và rối loạn chức năng tuyến meibomian hiệu quả.

2. Trà đen
Đặt túi trà đen lạnh lên vùng mắt không chỉ giúp giảm sưng mà còn xóa đi vết thâm do thiếu ngủ lâu ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng túi trà đen để đắp lên các vết thương hay vết ngứa do côn trùng cắn.

3. Trà cúc
Trà hoa cúc có đặc tính chống viêm, thậm chí là có tác dụng với vùng nằm sâu bên dưới bề mặt da. Đó là lý do tại sao mà các sản phẩm chăm sóc vùng da mắt thường có thành phần từ hoa cúc.

4. Trà hoa oải hương
Mùi hương của oải hương được chứng minh là giúp giảm căng thẳng, lo lắng và tạo cảm giác thư giãn và thoải mái. Ngoài dùng tinh dầu oải hương để ngâm bồn cho cơ thể, thì dùng trà từ oải hương sẽ giúp vùng da mắt có cơ hội nghỉ ngơi. (K.D)

The post Chữa mắt thâm quầng bằng túi trà appeared first on Nguoi Viet Online.

Các tin khác