Sài Gòn: Một bà bóp d** công an, bị cáo buộc ‘chống người thi hành công vụ’

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Hôm 21 Tháng Chín, Facebook được cho là gỡ bỏ một đoạn video clip nhận được hàng ngàn lượt like và hơn 2,000 lượt share cho thấy một công an viên phường 15, quận 8, gô cổ, đấm đá túi bụi một người dân và sau đó bị bà này thò tay bóp d** để chống cự. Lúc xẩy ra sự việc, viên công an vẫn đang mặc đồng phục của ngành.

Đoạn video gốc do một Facebooker post lên được 2 giờ trước khi bị xóa.

Nhiều cư dân mạng tỏ vẻ hả hê khi thấy người đàn bà trong clip đã có đòn phản kháng “hiệu quả” trước sự trấn áp của công an. Tuy vậy, hàng loạt dư luận viên với avatar để hình cờ đỏ cho rằng đoạn clip “dàn dựng” và công an viên chỉ “tự vệ” trước hành vi của bà kia.

Tờ Thanh Niên hôm 21 Tháng Chín tường thuật: “Khoảng 12 giờ 45 phút ngày 20 Tháng Chín, tổ công tác của công an phường 15, quận 8 tới căn nhà 149/11/4 Lưu Hữu Phước để mời một người vừa mới ra tù ở đây lên trụ sở làm việc. Thời điểm đó, bà Nguyễn Thị Hồng, 47 tuổi, cùng chồng là ông Trần Quốc Tú đang nhậu trong nhà. Nghe lời qua tiếng lại, bà Hồng bước ra và tưởng công an đến bắt chồng bà nên chửi: “Bắt gì mà bắt, người ta nhậu trong nhà mà cũng bắt nữa hả?.”

Tờ báo dẫn lời một người đại diện ẩn danh của Công An quận 8: “Bà Hồng sau đó chửi bới và dùng tay trái bóp vào bộ hạ của một cán bộ công an. Sau nhiều lần kêu bỏ ra nhưng không được, cán bộ công an có dùng tay đánh bà Hồng. Chúng tôi đang củng cố hồ sơ để xử lý vợ chồng bà Hồng về hành vi “chống người thi hành công vụ.”

Báo Thanh Niên còn dẫn nguồn tin từ công an cáo buộc bà Hồng “dương tính với ma túy, từng có một tiền án về tội cướp giật tài sản”.

Lâu nay, mạng xã hội xuất hiện nhiều cáo buộc về việc công an tùy tiện trấn áp, hành hung người dân từ nhà họ đến đồn công an. Tuy vậy, nếu không có clip quay tại hiện trường làm bằng chứng, những người tố cáo dễ bị khép tội vu khống và bị công an “mời làm việc”.

Trong một diễn biến khác, hồi trung tuần Tháng Tám xảy ra vụ bà Lê Thị Hiền, đại úy công an “đại náo” phi trường Tân Sơn Nhất khi bị nhân viên quầy làm thủ tục khước từ mang theo hành lý quá cân. Trong đoạn clip được lan truyền trên mạng ở thời điểm đó, bà Hiền liên tục chửi thề, tru tréo khi bị nhân viên an ninh phi trường tra tay vào còng với cáo buộc “gây rối nơi công cộng”.

Luật Sư Võ An Đôn ở Phú Yên bình luận trên trang cá nhân: “Chỉ có công an viên mới biết đau hay sao? Trong khi hàng giờ, hàng ngày, người dân Việt Nam bị công an viên mời làm việc, bị còng tay, còng chân; bị tra tấn, đánh đập đến chết mà chẳng dám la lên một tiếng. Thử hỏi, tuy cùng là người với nhau nhưng chỉ có công an mới biết đau, còn người dân thì không biết đau khi bị còng tay, còng chân, tra tấn, đánh đập?” (T.K.)

The post Sài Gòn: Một bà bóp d** công an, bị cáo buộc ‘chống người thi hành công vụ’ appeared first on Nguoi Viet Online.

Các tin khác