Toyota đứng đầu danh sách những kiểu xe chủ ‘không biết chán’

WOBURN, Massachusetts (NV) – Có tới 4 kiểu xe hơi của hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản Toyota vào top 10 những kiểu xe được chủ giữ lâu nhất tại thị trường Mỹ.

Tạp chí Forbes vào cuối tuần thứ hai của Tháng Chín cho biết trong thời đại ngày nay khi việc thuê mướn xe hơi dài hạn từ 1 đến 2 năm hay sử dụng các dịch vụ “đi nhờ xe” như Uber hay Lyft thịnh hành và phổ biến, việc chủ xe giữ những chiếc xe hơi của mình lâu năm mà “không biết chán” ngày càng hiếm.

Tạp chí này dẫn phúc trình từ iSeeCars cho biết khoảng thời gian trung bình chủ xe giữ chiếc xe hơi được mua mới hoàn toàn “brand new” là 8.4 năm.

Phúc trình này của iSeeCars có được bằng cách phân tích số liệu từ hơn 5 triệu xe trong khoảng thời gian từ Tháng Giêng năm 2014 đến Tháng Mười Hai năm 2018.

Theo đó, hãng Toyota có tới 4 kiểu xe vào danh sách top 10 đó là Toyota Land Cruiser, Toyota 4Runner, Toyota Sequoia và Toyota Avalon.

Mercedes-Benz SL đứng thứ 2 trong danh sách với thời gian được chủ xe giữ lại trung bình là 10.3 năm. (Hình minh họa: FREDERIC J. BROWN/AFP/Getty Images)

Hãng sản xuất xe hơi Mỹ Ford có 2 kiểu xe là Ford Expedition và Ford Mustang.

Chevrolet, Mercedes, Audi và Porsche mỗi hãng có một kiểu xe trong top 10.

Forbes cho hay danh tiếng, độ tin cậy và độ bền của Toyota đã góp phần giúp kiểu xe Toyota Land Cruiser chiếm lấy vị trí số một.

Chủ xe sau khi mua về những chiếc Toyota Land Cruiser thường giữ chiếc xe của mình trong thời gian 11.4 năm rồi mới chịu bán đi.

Kiểu xe SUV này của hãng sản xuất xe Nhật Bản vẫn tiếp tục hút khách mà không cần phải có nhiều thay đổi về ngoại hình hoặc những thay đổi lớn nào về thiết kế trong gần một thập niên qua.

Audi TT cũng là một trong những kiểu xe nằm trong top 10 được chủ xe giữ lại lâu nhất, 10.2 năm. (Hình minh họa: Chris Hondros/Getty Images)

Xếp ngay sau Toyota Land Cruiser lần lượt là các kiểu xe thuộc các hãng sản xuất xe hơi danh tiếng khác như Chevrolet, Mercedes-Benz, Audi, Ford và Porsche.

Danh sách những kiểu xe hơi mới được người tiêu dùng Mỹ giữ lại lâu nhất theo thứ tự, cụ thể như sau:

Toyota Land Cruiser (Thời gian giữ xe trung bình: 11.4 năm), Chevrolet Corvette (10.5 năm), Mercedes-Benz SL (10.3 năm), Audi TT (10.2 năm), Ford Expedition (10.1 năm), Ford Mustang (10 năm), Toyota 4Runner (10 năm), Porsche 911 (9.9 năm), Toyota Sequoia (9.9 năm), Toyota Avalon (9.7 năm). (C. Thành)

The post Toyota đứng đầu danh sách những kiểu xe chủ ‘không biết chán’ appeared first on Nguoi Viet Online.

Các tin khác