Sở Y Tế Orange County phát hiện thêm một con dơi bị dại

ORANGE, California (NV) – Sở Y Tế Orange County công bố hôm Thứ Bảy, 21 Tháng Chín, phát hiện thêm một con dơi bị nhiễm vi khuẩn bệnh dại ở thành phố Orange.

Theo nhật báo The Orange County, sở y tế phát hiện con dơi trong một tiệm cho thuê xe đạp tại công viên Irvine Regional Park, thuộc thành phố Orange, hôm Thứ Tư, 18 Tháng Chín.

Sau khi bắt con dơi này về, sở y tế cho biết kết quả xét nghiệm dại là dương tính và đây là con dơi thứ hai bị nhiễm vi khuẩn dại được phát hiện trong hai tuần vừa qua.

Vào ngày 13 Tháng Chín, sở y tế phát hiện một con dơi nằm gần cửa phía Đông của một tòa nhà thương mại trên đường Euclid ở Anaheim.

Vi khuẩn dại nằm trong nước miếng của một con vật và truyền nhiễm qua con người bằng cách cắn. Nhiều trường hợp bị nhiễm vi khuẩn dại ở Hoa Kỳ là do bị dơi cắn. Vì răng dơi rất nhỏ, nên nhiều người không để ý họ bị cắn.

Khi một người có triệu chứng bị bệnh dại, nguy cơ tử vong rất cao. Chính vì vậy, các cơ quan y tế lúc nào cũng tìm cách ngăn chặn trước khi vi khuẩn này lan đến người khác.

Sở Y Tế Orange County khuyến cáo cư dân có tiếp xúc với dơi hãy gọi Cơ Quan Phòng Dịch của quận hạt qua số điện thoại (714) 834-8180 từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Nếu cần gọi sau giờ làm việc, xin gọi số (714) 834-7792. (TL)

The post Sở Y Tế Orange County phát hiện thêm một con dơi bị dại appeared first on Nguoi Viet Online.

Các tin khác