Gió mạnh làm cháy vài căn nhà, vài xe hơi ở Fontana

FONTANA, California (NV) – Một đám cháy xảy ra vì gió mạnh ở Fontana, đốt cháy ít nhất hai căn nhà và làm hư hại nhiều chiếc xe hôm Thứ Năm, 10 Tháng Mười.

Theo đài KTLA, cứu hỏa San Bernardino County cho biết có người báo tin cháy cỏ xảy ra phía sau vài căn nhà ở khu số 9000 trên đường Palm vào lúc trưa.

Đám cháy lan ra vì gió mạnh, làm một căn nhà bị hư hại nặng, một căn khác chỉ bị hư bên ngoài và một số sân vườn khác bị cháy. Ngoài ra, còn có ba chiếc xe hơi và hai xe RV bị hư hại nặng.

Khoảng 70 lính cứu hỏa có mặt để chặn không cho lửa lan qua nhiều căn nhà và bãi cỏ khác. Họ phải điều động người đứng ở nhiều nơi để ngăn chặn đám cháy.

Tuy nhiên, gió mạnh gây ra nhiều trở ngại cho cứu hỏa và còn có vài cột điện bị sập gần hiện trường.

Đến khoảng 3 giờ chiều Thứ Năm, cứu hỏa dập tắt được đám cháy và gọi điều tra viên đến để tìm nguyên do. Vụ cháy này xảy ra chỉ một ngày sau khi California đưa ra báo động thời tiết có gió mạnh, dễ gây cháy.

Một số cư dân sống gần hiện trường cho biết gió mạnh từ sáng cho đến khi vụ cháy xảy ra. Một phụ nữ nói tro tàn của đám cháy bay vào sân nhà bà, nhưng kịp thời lấy vòi xịt dập tắt. (TL)

The post Gió mạnh làm cháy vài căn nhà, vài xe hơi ở Fontana appeared first on Nguoi Viet Online.

Các tin khác