Thăm dò Fox News: Số người ủng hộ luận tội, giải nhiệm TT Trump gia tăng

WASHINGTON, D.C. (NV) — Theo kết quả cuộc thăm dò mới nhất do Fox News Poll thực hiện và được công bố hôm Thứ Tư, 9 Tháng Mười, thì có hơn một nửa cử tri Mỹ muốn Tổng Thống Donald Trump bị luận tội và giải nhiệm.

Bản tin của Fox News nói rằng có 51% các cử tri được thăm dò nói họ muốn ông Trump bị luận tội và giải nhiệm, trong khi có 4% khác nói chỉ muốn ông bị luận tội nhưng không giải nhiệm, và có 40% nói họ hoàn toàn chống thủ tục luận tội và giải nhiệm.

Hồi Tháng Bảy, một cuộc thăm dò khác của Fox News Poll cho thấy có 42% muốn luận tội và giải nhiệm, trong khi 5% nói luận tội nhưng không giải nhiệm, và 45% nói hoàn toàn chống thủ tục này.

Kể từ Tháng Bảy, sự hậu thuẫn dành cho việc luận tội gia tăng trong số cử tri thuộc đủ mọi thành phần. Ở phía Dân Chủ, mức độ này tăng 11%,  ở phía Cộng Hòa tăng 5% và 3% ở phía độc lập.

Hậu thuẫn cho luận tội cũng gia tăng trong thành phần được coi là hậu thuẫn nòng cốt của Tổng Thống Trump, gồm giới người da trắng thuộc phái Phúc Âm (white evangelical Christians), tăng 5%; đàn ông da trắng không có bằng đại học (tăng 8%), và người da trắng ở khu vực thôn quê (tăng 10%).

Trong số các cử tri ở khu vực Cộng Hòa và Dân Chủ coi như ngang ngửa (nơi bà Hillary Cliton và ông Donald Trump chỉ cách nhau 10% số phiếu hay ít hơn vào năm 2016), hậu thuẫn cho luận tội tăng lên tới 52%, từ mức 42% hồi Tháng Bảy.

Hậu thuẫn cho Tổng Thống Trump về công việc của ông đã giảm 2%, xuống còn 43%, với 55% không đồng ý với việc ông làm hiện nay. Hồi tháng qua, con số này là 45-54 phần trăm.

Có khoảng 51% nói chính phủ của Tổng Thống Trump tham nhũng nhiều hơn các chính phủ trước đây, so với con số 46% hồi tháng qua.

Với tỉ số 66% so với 25%, các cử tri cũng cho biết, nói chung, việc ông Trump nhờ cậy các nhà lãnh đạo ngoại quốc điều tra đối thủ chính trị của mình là điều không đúng, cũng theo Fox News Poll. (V.Giang)

The post Thăm dò Fox News: Số người ủng hộ luận tội, giải nhiệm TT Trump gia tăng appeared first on Nguoi Viet Online.

Các tin khác