Thu giữ hàng ngàn đôi giày Nike giả, ước tính 2,2 triệu đô la

Hàng ngàn đôi giày Nike giả, trị giá ước tính 2,2 triệu đô la, đã bị thu giữ tại cảng biển Los Angeles / Long Beach, các viên chức liên bang công bố hôm thứ Tư. CBS Los Angeles cho biết nhà chức trách đã tìm thấy 14.806 đôi giày trong một chuyến hàng đến từ Trung Quốc. Các nhân viên của Cơ quan Hải quan và Biên phòng cho biết chuyến hàng này được dán nhãn là “khăn giấy” để che giấu số hàng bất hợp pháp. 

Các chuyên gia và viên chức nhập khẩu từ Nike xác nhận, các đôi giày làm giả theo dòng nhãn hiệu Air Jordan và Air Max của hãng Nike. Các đôi giày phiên bản đặc biệt này của Nike được luôn săn lùng bởi giới sưu tập giày và những người mê giày thể thao. Một đôi giày thật có thể bán với giá từ 1.500 đến 2.000 đô la, các viên chức liên bang cho biết.

Một số đôi giày bị thu giữ nhìn vào là thấy hàng giả, với chữ “AIR” được in ở hai bên của đôi giày, bên dưới một chiếc giày Nike có vẻ như được dán vào

Nếu được bán với giá giày thật, hơn 14,000 đôi giày giả đó có tổng trị giá lên đến $2,247,680

“Giày giả hàng hiệu là một ngành công nghiệp trị giá hàng triệu đô la. Việc buôn bán các mặt hàng này cực kỳ sinh lợi và trở nên có lợi hơn trong các thị trường liên quan đến các sản phẩm phổ biến”, LaFonda Sutton-Burke, Giám đốc Hải quan và Bảo vệ Biên giới của LA / Cảng biển Long Beach, cho biết trong một tuyên bố.

TH

 

The post Thu giữ hàng ngàn đôi giày Nike giả, ước tính 2,2 triệu đô la appeared first on Nhật Báo Calitoday.

Các tin khác