Tiết lộ bí mật khiến Mỹ và Trung Quốc tranh giành Biển Đông

#bímậtbiểnđông #BiểnĐông #aibánnước #nguyễnphútrọng

Lần đầu tiên một Bí mật của Biển Đông được công bố và trong Trung ương vị nào bán nước rồi sẽ rõ
Lưu Trọng Văn – boxitvn.net

Sáng ngày 7 tháng 10, Phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương đảng chủ tịch nước, tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị trung ương "phân tích, dự báo có căn cứ, cơ sở khoa học, tình hình thế giới và trong nước, nhất là tình hình Biển Đông; chỉ rõ các khả năng có thể xảy ra trong thời gian tới, lường trước những thời cơ, thuận lợi cần nắm bắt, những khó khăn, thách thức cần phải nỗ lực vượt qua”.

Cũng sáng 7-10 Báo Thanh niên trên trang nhất được chỉ đạo có bài "Dã tâm bất tận của Trung Quốc ở Biển Đông". Bài báo tường thuật hội thảo "Diên Hồng" ngày 6.10 "Vùng biển Tư Chính và pháp luật quốc tế" mà thành phần tham dự bên cạnh các quan chức, các nhà nghiên cứu, chuyên gia chính thống là các trí thức phản biện từng bị khai trừ khỏi đảng và bị lên án là thoái hoá tư tưởng.

Đặc biệt, báo Thanh niên nhắc lại lời của quan chức ngoại giao Trương Triều Dương đánh giá Biển Đông, "không chỉ là con đường hàng hải lớn nhất nhì thế giới, là bãi đánh cá lớn nhất thế giới, là một bể chứa dầu khí, mà còn… lần đầu tiên một bí mật của Biển Đông được công bố: "Đáy Biển Đông có một trữ lượng đất hiếm cực kỳ lớn".

Theo quan chức ngoại giao này, "nếu Trung Quốc chiếm được, đồng nghĩa với việc sẽ nắm giữ toàn bộ trữ lượng đất hiếm trên thế giới. Điều này đồng nghĩa với việc nắm được “cổ họng” của tất cả các nước, đặc biệt là các quốc gia phát triển".

Việc công bố bí mật này sẽ hiểu vì sao các tàu khảo sát của Trung Quốc bất chấp tất cả luật lệ quốc tế, bất chấp mối quan hệ Việt Trung, chấp nhận mối quan hệ cộng sản Việt Trung bị đổ bể để tìm kiếm trữ lượng đất hiếm rồi làm chủ tài nguyên này với mưu đồ "Làm chủ thiên hạ".

Nếu là sự thật, thì đây là một tin vô cùng tốt lành đối với Việt Nam vì vấn đề Biển Đông đã trở thành vấn đề sống còn liên quan đến kinh tế, công nghệ, an ninh toàn cầu mà các nước phát triển công nghệ, đặc biệt là Mỹ vô cùng quan tâm.

Đó phải chăng là lý do chính vì sao các tướng lĩnh quân sự Mỹ cực lực lên án Trung Quốc đe doạ và xâm chiếm Biển Đông của Việt Nam” và Hoa Thịnh Đốn liên tục cử các hạm tàu với vũ khí hiện đại tuần tra Biển Đông?

—————–
Nếu video này đã mang đến cho bạn thông tin hay, cần thiết, các bạn đừng quên bấm “Like”, “Favorite” và “Share” với những người bạn. Youtube Việt Tân cung cấp thông tin đa dạng, trung thực cùng với bình luận, quan điểm giúp bạn nhìn rõ hơn những vấn đề trong đời sống, xã hội kinh tế, chính trị của Việt Nam.
Hãy cho mọi người biết bạn suy nghĩ gì về vấn đề này.

SUBSCRIBE (GHI DANH ) với kênh Youtube Việt Tân
https://www.facebook.com/viettan/
https://viettan.org/

Việt Tân là tập hợp của những con dân Việt từ mọi miền đất nước và khắp năm châu cùng khát vọng dân chủ hóa và canh tân đất nước.

The mission of Viet Tan is to overcome dictatorship, build the foundation for a sustainable democracy, and demand justice and human rights for the Vietnamese people through a nonviolent struggle based on civic participation

Liên lạc | contact: media@viettan.org

Các tin khác